ãit cacboxylic may ban giup minh voi

M

minhtienbd92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100gam đ axit axetic 6 %(dung dịch A). Thêm tiếp 17,6 gam một axit cùng dãy đồng đẳng vào dung dịch A, được đ B.
a) tính nồng độ % các axit trong dung dịch B
b) để trung hoà dung dịch B cần 200 ml dung dịch KOH 1,5 M. Lập công thức phân tử, CTCT của X
giup minh nha ban:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho 100gam đ axit axetic 6 %(dung dịch A). Thêm tiếp 17,6 gam một axit cùng dãy đồng đẳng vào dung dịch A, được đ B.
a) tính nồng độ % các axit trong dung dịch B
b) để trung hoà dung dịch B cần 200 ml dung dịch KOH 1,5 M. Lập công thức phân tử, CTCT của X
giup minh nha ban:D:D:D:D:D:D:D

a/
khối lượng dung dịch lúc sau:$m_dd$=100+17,6=117,6g
nồng độ % axetic:$\frac{6}{117,6}$=5%
nồng độ % X:$\frac{17,6}{117,6}$=15%
b/
số mol NaOH: 0,3mol
số mol CH3COOH: 0,1mol
CH3COOH +NaOH --->CH3COONa +H2O
0,1mol____0,1mol
RCOOH +NaOH ---> RCOONa +H2O
0,2mol___0,2mol
[TEX]M_X[/TEX]=88g/mol
R=43
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]R:[TEX]C_3H_7[/TEX]
Công thức cấu taọ của X:[TEX]C_3H_7COOH[/TEX]
 
Top Bottom