Ai thích thì vào đây giải!

L

lehoanganh007

ngoisaotim said:
Cái này em lập rùi mà chả bít ai ác ý đem xóa mất. :D
Đề: Điều chế caosubuna-S từ CH3COONa.
(Các chất vô cơ, xúc tác và điều kiện coi như đủ).
Cố lên! Ai giải xong sớm có thưởng >:D<
ĐỪNG DEL TOPIC NÀY NHA MẤY ANH QUẢN LÝ ƠI!
nếu bài cậu lập theo đúng chủ đề thì chả ai được xóa in tâm nhé ^^
 
N

ngoisaotim

L

lehoanganh007

Điều chế Stiren có thể dùng phương Wuyzt cũng được


CHO CÁC BẠN MỘT BÀI TƯƠNG ĐỐI NHÉ :

Xenlulozo -> X -> Y -> Z -> T -> M -> CH2(COOH)2

Ai làm được thì có thể nói là nắm chắc kiến thức hóa học

^^
 
N

ngoisaotim

Hic. Định để cuối tuần mới post đáp án, nhưng sợ "viêm màng túi" nên hôm nay post luôn. Nếu có phản ánh thì chắc còn phải lâu lâu mới nhận được hồi âm :(
Đây là đáp án nè (chỗ trong ngoặc là điều kiện phản ứng).
1) CH3COONa + NaOH(CaO, to)--> Na2CO3 + CH4
2) 2CH4(1500oC, làm lạnh nhanh) --> C2H2 + 3H2
3) 3C2H2(600oC, C hoạt tính) --> C6H6
C2H2 + HCl --> CH2=CHCl
C6H6+CH2=CHCl --> C6H5-CH=CH2(A) + HCl
4) 2C2H2 (NH4Cl, CuCl)--> C4H4
C4H4 + H2 (Pd, to) --> C4H6(B)
5) Trùng hợp cùng lúc (A) và (B) ta được cao su buna-S.
Ko bít có ai có ý kiến ko?
 
X

xcruxx

lehoanganh007 said:
Điều chế Stiren có thể dùng phương Wuyzt cũng được


CHO CÁC BẠN MỘT BÀI TƯƠNG ĐỐI NHÉ :

Xenlulozo -> X -> Y -> Z -> T -> M -> CH2(COOH)2

Ai làm được thì có thể nói là nắm chắc kiến thức hóa học

^^
em làm nhé xem đúng ko xenlulozơ --> C6H12O6 -->AXIT LACTIC -->CH2=CH-COOH --> HO-CH2-CH2-COOH -->CHO-CH2-COOH-->CH2(COOH)2
 
L

lehoanganh007

xcruxx said:
lehoanganh007 said:
Điều chế Stiren có thể dùng phương Wuyzt cũng được


CHO CÁC BẠN MỘT BÀI TƯƠNG ĐỐI NHÉ :

Xenlulozo -> X -> Y -> Z -> T -> M -> CH2(COOH)2

Ai làm được thì có thể nói là nắm chắc kiến thức hóa học

^^
em làm nhé xem đúng ko xenlulozơ --> C6H12O6 -->AXIT LACTIC -->CH2=CH-COOH --> HO-CH2-CH2-COOH -->CHO-CH2-COOH-->CH2(COOH)2
hì hì lừa nhau mỗi chỗ glucozo ra acid lăctic mà nó bít mất còn đâu .
Khá lắm
 
Top Bottom