Ai thích làm dạng toán này nào?

P

phuonght.hamrong12c01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ A có CTPT C2H4O2 . Kết quả nghiên cứu cho thấy phân tử A có nhóm chức hiđroxyl . Cho 3(g) hợp chất đó tác dụng hết với Na thu được 0.56 (lít) hiđro (đktc) . Tính số nhóm chức hiđroxyl có trong phân tử A.
 
D

duongbg

phuonght.hamrong12c01 said:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT C2H4O2 . Kết quả nghiên cứu cho thấy phân tử A có nhóm chức hiđroxyl . Cho 3(g) hợp chất đó tác dụng hết với Na thu được 0.56 (lít) hiđro (đktc) . Tính số nhóm chức hiđroxyl có trong phân tử A.
Có 1 nhóm chức hydroxyl
CTCT : OH-CH2-CHO :D
 
L

loveyouforever84

duongbg said:
phuonght.hamrong12c01 said:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT C2H4O2 . Kết quả nghiên cứu cho thấy phân tử A có nhóm chức hiđroxyl . Cho 3(g) hợp chất đó tác dụng hết với Na thu được 0.56 (lít) hiđro (đktc) . Tính số nhóm chức hiđroxyl có trong phân tử A.
Có 1 nhóm chức hydroxyl
CTCT : OH-CH3-CHO
HO-CH2-CHO chứ em !
 
S

saobanglanhgia

loveyouforever84 said:
duongbg said:
phuonght.hamrong12c01 said:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT C2H4O2 . Kết quả nghiên cứu cho thấy phân tử A có nhóm chức hiđroxyl . Cho 3(g) hợp chất đó tác dụng hết với Na thu được 0.56 (lít) hiđro (đktc) . Tính số nhóm chức hiđroxyl có trong phân tử A.
Có 1 nhóm chức hydroxyl
CTCT : OH-CH3-CHO
HO-CH2-CHO chứ em !

:)) bắt lỗi em ý quá bác ơi. Các em chú ý là C liên kết trực tiếp với O nên viết như anh Thành mới chính xác nhá! Hôm trước có bạn Hoàng Anh ghi công thức của bài tạp chức anđehit - acid (anh ko nhớ rõ ở đâu) C4H4O3 cũng mắc lỗi này rùi.
 
D

duongbg

saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
duongbg said:
phuonght.hamrong12c01 said:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT C2H4O2 . Kết quả nghiên cứu cho thấy phân tử A có nhóm chức hiđroxyl . Cho 3(g) hợp chất đó tác dụng hết với Na thu được 0.56 (lít) hiđro (đktc) . Tính số nhóm chức hiđroxyl có trong phân tử A.
Có 1 nhóm chức hydroxyl
CTCT : OH-CH3-CHO
HO-CH2-CHO chứ em !

:)) bắt lỗi em ý quá bác ơi. Các em chú ý là C liên kết trực tiếp với O nên viết như anh Thành mới chính xác nhá! Hôm trước có bạn Hoàng Anh ghi công thức của bài tạp chức anđehit - acid (anh ko nhớ rõ ở đâu) C4H4O3 cũng mắc lỗi này rùi.
Em hiểu ,nhưng viết thế để tách biệt hai nhóm chức khác nhau chứ đâu thể hiện đó là liên kết
 
H

haphuong_236

Ta có: KLPT của A=60.
Số mol: nA= 3/60=0,05(mol).
Số mol: nH2=0.025(mol).
Xét tỉ lệ :
nH2/nA = 0,5= 1/2
=> họp chất A có 1 nhóm chức -OH.
(Vì: theo lí thuyết:
nH2= n/2 nR(OH)n = n x nR/2 ;với n là số nhóm chức -OH )=> Ỏ bài này, n=1)
 
Top Bottom