Ai thi học sinh giỏi HÓA đợt tới đây thì vào!!!!!!!!!!!!!!!

L

lehoanganh007

uh
đó là phản ứng oxy hoá cắt mạch Ankan

CH3-CH2-CH2-CH3 + O2 --Xt,To,P-> CH3COOH + H2O

tổng quát :

R1-CH2-CH2-R2 + O2 ---Xt,To,P--> R1COOH + R2COOH + H2O

tôi thấy cái HSG này thi chả được ji mà mất thời gian cho các môn khác , thui chả cần HSG cứ đậu đại học là ổn

Với lại chả phải cứ dđ thi là mới giỏi

Ông đi thi rất cần các phản ứng loại này , chịu khó tìm sách đọc thêm vào
 
L

lehoanganh007

tiền ji cơ

cái này dùng hệ xúc tác mạnh mà cái hệ K2Cr3O7 là cái mạnh nhât đấy , mà chả phải ghi cứ ghi Xt , To , P thích hợp là được
 
H

huntex

trường tui có cho học bổng mà $-) nhờ cái này mà tui sống qua được năm lớp 10 đấy :D mà câu ấy nếu ghi cụ thêt pư thì viết thế nào
 
L

lehoanganh007

trường tui chả có học bổng ji cả

ông mún cơ chế chứ ji , thì đó , OXH cắt mạch , gốc R1 và R2 bị cắt ra rùi OXH thành Acid
hiểu đơn giản là vậy
 
H

huntex

tui mua KL PK và chức rùi cũng nhiều cái hay nhưng sách tui cho là hay nhất về hữu cơ là của ông Cao Cự Giác :D mà thui tui ra đây 6h nhớ lên đấy :D mà đừng quên post bài lên nhé :-h
 
L

lehoanganh007

akai said:
lehoanganh007 said:
ngucu said:
thôi bài này nhá:
HCOOCH3 +C2H2--> ........ ;))
HCOOCH3 + C2H2 ---> tui nghĩ ko có phản ứng này hoặc có mà ko bít ^^

tui chỉ bít :
CH3COOH + C2H2 ---> CH3COOCH=CH2
vớ vẩn rùi, có pứ này.Nó đặc biệt lắm
tạo ra CH2=CHCOOCH3
đừng hỏi tớ tại sao.Ngô Ngọc An viết thế :D
cái nào vớ vẫn

CH3COOH + C2H2 ---> CH3COOCH=CH2 ko thành cái này thì thành cái ji

ai bảo sai
 
Top Bottom