ai pro HOA giải hộ mấy câu này tớ cần gấp

H

hocthidh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhúng 1 thanh Mg vào dd chứa 0.8 mol [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX] và 0.05 mol [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]. sau 1 thời gian lấy thanh ra cân thấy m tăng 11.6g. tính mMg đã pư
2. Đun nóng phenol với andehit fomic theo tỉ lệ 1:1 trong mt axit thu đc:
A. polime có cấu trúc ko gian phân nhánh
B. hỗn hợp 2 chất HC tan vào nhau 0 pư
C. polime có cấu trúc mạch hở phân nhánh
D. polime có cấu trúc ko gian bền
3. Cho m(g) Fe vào dd chứa 0.16 mol [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] và 0.4 mol HCl cho pư hoàn toàn thu hỗn hợp KL có khối lượng = 0.7m và V(l) khí. tìm m và V
ai giải đc xin đa tạ
 
M

mitnick07

câu 1 chú ý Mg td với Fe(+3)trước
câu 2 là a.
câu 3 tính theo pt : 3CU+8(+H)+2(NO3-)---->3(CU+2)+4H2O+2NO
 
M

mitnick07

sorry nha! Cu--->fe:Fe(o)->Fe(+3)hi hi************************************************..........
 
N

ntruongson

2. Đun nóng phenol với andehit fomic theo tỉ lệ 1:1 trong mt axit thu đc:
A. polime có cấu trúcko gian phân nhánh
B. hỗn hợp 2 chất HC tan vào nhau 0 pư
C. polime có cấu trúc mạch hở phân nhánh
D. polime có cấu trúc ko gian bền
Có gì nhầm lẫn chỗ này ko ta?
Đáp án theo SGK là mạch ko phân nhánh. Đáp án E
 
5

57chem.hus

Câu 3:
Fe+4(H+)+(NO3-) ->Fe(3+)+NO+nc
x---0,4----0,32
x-0,1--0---0,22-----0,1-------0,1
Fe + 2Fe(3+)->3Fe(2+)
x-0,1....0,1
x-0,15....0
Fe + Cu(2+) ->Fe(2+) +Cu
x-0,15...0,16
x-0,31...0................................0,16
theo bài ra:
mFe +mCu = 0,7m
=>m- 0,31.56 + 0,16.64 = 0,7m
=>m= 23,73 gam
V= 2,24 lit
 
Top Bottom