ai lam on giai giup

N

ntn123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hoà tan hết hỗn hợp Cr2O3, CuO, Fe3O4 cần vừa đủ 550ml HCL 2M , sau phản ứng thu đụơc dung dich Y . Một nủa dung dich Y hoà tan hết tối đa 2.9 gam Ni .Cô cạn nửa dung dich Y còn lại thu được bao nhiêu gam muối khan ?
ĐÁp án là 30.525
- cho e hỏi ko biết là Cr2O3 có tan dc ko, nếu như tan oh muối cr3 co tác dụng với Ni như Fe ko , e cam on
 
T

trangkieuthi96

dãy điện hóa Cr Fe Cr2+ Ni Cu Fe2+ => Ni không tác dụng được với Cr3+
Ta có nO/oxít=1/2 . nH+/axit=0,55mol
đặt n Cr2O3=x,n Cuo =y,n Fe3O4=z
=>trong một nửa dd Y có x mol Cr2+,y/2 mol Cu2+ ,z/2 mol Fe2+ và z mol Fe3+
BT e ta có:y+z=0,1
lại có 3x+y+4z=0,55=>x+z=0,15
=>m KL=2.52.x+64.y +56.3.z=104.(x+z)+64.(y+z)=22
=>m ddY=22+0,55.2.35,5=61,05g
=>1/2 dd Y có m = 61,05 .1/2=30,525g
 
Top Bottom