H
hatbui12345.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
Nung m(g) hh X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa không khí(20% O2,80% N2) đến khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hh khí Y có thành phần thể tích :84,8%N2,14%SO2 còn lại là O2.% Khối lượng của FeS trong X là:
A.59,46 B.26,83 C.19,64 D.42,31
câu 2:
Cho 0,87g hh Fe,Cu,Al vào bình đựng 300ml dd H2SO4 0,1M.Sau khi pứ hoàn toàn,thu được chất rắn và có 448ml khí thoát ra.Thêm tiếp vào bình 0,425g NaNO3 khi các pứ kthúc thì thể tích NO và khối lượng muối trong dd là bao nhiêu?
A.0,224 và 0,375g B.0,112 và 3,75g
C.0,112 và 3,865g D.0,224 và 3,865g
câu 3:
Đốt cháy hoàn toàn x(g) hh gồm 2 axit cacbõylic 2 chức,mạch hở và đều có 1 liên kết đôi C=C trong phân tử thu được V(l) CO2 và y mol H2O.Biểu thức liên hệ giữa x,y,V là:
A.V=28(x-62y)/95 B.V=28(x+30y)/55
C.V=28(x-30y)/55 D.V=28(x+62y)/95
Nung m(g) hh X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa không khí(20% O2,80% N2) đến khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hh khí Y có thành phần thể tích :84,8%N2,14%SO2 còn lại là O2.% Khối lượng của FeS trong X là:
A.59,46 B.26,83 C.19,64 D.42,31
câu 2:
Cho 0,87g hh Fe,Cu,Al vào bình đựng 300ml dd H2SO4 0,1M.Sau khi pứ hoàn toàn,thu được chất rắn và có 448ml khí thoát ra.Thêm tiếp vào bình 0,425g NaNO3 khi các pứ kthúc thì thể tích NO và khối lượng muối trong dd là bao nhiêu?
A.0,224 và 0,375g B.0,112 và 3,75g
C.0,112 và 3,865g D.0,224 và 3,865g
câu 3:
Đốt cháy hoàn toàn x(g) hh gồm 2 axit cacbõylic 2 chức,mạch hở và đều có 1 liên kết đôi C=C trong phân tử thu được V(l) CO2 và y mol H2O.Biểu thức liên hệ giữa x,y,V là:
A.V=28(x-62y)/95 B.V=28(x+30y)/55
C.V=28(x-30y)/55 D.V=28(x+62y)/95
Last edited by a moderator: