Ai làm giúp em 2 bài hóa này với

  • Thread starter thegunnerss21798
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,558

T

thegunnerss21798

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Hóa 11)Ai làm giúp em 2 bài hóa này với

Bài 1: Hấp thụ hoàn toàn 2.24 lit CO2(đktc) vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,075 mol Ca(OH)2.Sản phẩm thu được sau phản ứng là chất nào,khối lượng bao nhiêu gam?

Bài 2: Đốt cháy cacbon thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X (đktc).Cho hỗn hợp X này tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X
 
Last edited by a moderator:
T

thegunnerss21798

(Hóa 11) ai giúp em làm mấy bài hóa này với

Ai làm ơn giúp mình v mai mình phải nộp bài rùi,.....................................
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Bài 1: Hấp thụ hoàn toàn 2.24 lit CO2(đktc) vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,075 mol Ca(OH)2.Sản phẩm thu được sau phản ứng là chất nào,khối lượng bao nhiêu gam?

ta có
CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O
0,1....0,075
theo ta thấy
\frac{0,1}{1}>\frac{0,075}{1}
chúng ta tính theo Ca(OH)2
nCaCO3=0,075
mCaCO3=7,5g
 
T

tien_thientai

Bài 2: Đốt cháy cacbon thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X(đktc).Cho hỗn hợp X này tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X

ta có
CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O
0,1...........................0,1
vậy VCO2(trong hỗn hợp X) là:2,24l(25%)
nên VO2 là 6,72l(75%)
P/s:Em mới học lớp 8 thôi nha!!!
nên em ko chắc đâu
 
T

thanhlan9

Câu 1
1<nOH-/nCO2<2 [TEX]\Rightarrow[/TEX]pư tạo 2 muối CaCO3(a mol), Ca(HCO3)2(b mol)
Ta có hệ a+b=0,075 và a+2b=0,1 [TEX]\Rightarrow[/TEX]a=0,05, b=0,025
Sp có mCaCO3= 5 g, mCa(HCO3)2=4,05 g
 
T

thegunnerss21798

Bài 2: Đốt cháy cacbon thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X(đktc).Cho hỗn hợp X này tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X

ta có
CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O
0,1...........................0,1
vậy VCO2(trong hỗn hợp X) là:2,24l(25%)
nên VO2 là 6,72l(75%)
P/s:Em mới học lớp 8 thôi nha!!!
nên em ko chắc đâu

Bạn giải bài này đầy đủ hộ mình được hok?Mình đọc k hiểu
 
T

thupham22011998

Bài 2: Đốt cháy cacbon thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X (đktc).Cho hỗn hợp X này tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X

TH1:
Hỗn hợp X gồm CO và CO2

C+O2-->CO2 (1)

2C+O2-->2CO (2)

CO2+Ca(OH)2-->CaCO3+H2O

Ta có : n CaCO3=nCO2=0,1 mol

-->n CO=0,3 mol

-->%V CO2=%n CO2=0,1:0,4=25% ; %V CO=75%

TH2: Hỗn hợp gồm CO2 và O2 (tương tự)

P.s: Mình nghĩ nên có thêm dữ kiện để biện luận hh khí X là những khí nào, chứ suy đoán này ko biết đúng hay sai!
 
T

thegunnerss21798

TH1:
Hỗn hợp X gồm CO và CO2

C+O2-->CO2 (1)

2C+O2-->2CO (2)

CO2+Ca(OH)2-->CaCO3+H2O

Ta có : n CaCO3=nCO2=0,1 mol

-->n CO=0,3 mol

-->%V CO2=%n CO2=0,1:0,4=25% ; %V CO=75%

TH2: Hỗn hợp gồm CO2 và O2 (tương tự)

P.s: Mình nghĩ nên có thêm dữ kiện để biện luận hh khí X là những khí nào, chứ suy đoán này ko biết đúng hay sai!

Bạn ơi nhưng mà ở TH2 thì O2 lấy ở đâu vậy vì mình nghĩ đốt cháy cacbon thì k thể ra O2 đc
 
Q

quangphap208@gmail.com

nguyên tắc phản ứng là C+02=>C02
C dư C+C02=>2C0(đốt than trong điều kiện thiếu 02)
Thân!
 
H

hachuppy2412@gmail.com

cho mình hỏi bài này với :
cho 1 luồng khí CO đi qua ống đựng (m)g Fe2O3 nung nóng.Sau 1 thời gian thu được 44,46 hỗn hợp X gồm Fe3O4 ,FeO ,Fe ,Fe2O3 dư .Cho X tác dụng với HNO3 loãng thu được 3,136 lít NO (dkc) duy nhất
a. V CO đã dùng
b. m=?
 
P

pe_mun_cute

cho 1 luồng khí CO đi qua ống đựng (m)g Fe2O3 nung nóng.Sau 1 thời gian thu được 44,46 hỗn hợp X gồm Fe3O4 ,FeO ,Fe ,Fe2O3 dư .Cho X tác dụng với HNO3 loãng thu được 3,136 lít NO (dkc) duy nhất
a. V CO đã dùng
b. m=?
_________________________________

Coi hh X gồm Fe và O
$Fe-3e---->Fe^{3+}$
a.......3a
$O+2e------>O^{-2}$
b.......2b
$N^{+5}+3e------>N^{+2}$
................0,42................0,14
m X = 44,46
\Rightarrow 56a+16b=44,46
bảo toàn e
\Rightarrow 3a=2b+0,42
\Rightarrow a=.......b=........
........................
 
Top Bottom