Hóa 12 Ai là người đầu tiên tìm ra ma túy ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Kayaba Akihiko, 15 Tháng sáu 2020.

Lượt xem: 132

 1. Kayaba Akihiko

  Kayaba Akihiko Cựu Mod Hóa Thành viên

  Bài viết:
  2,045
  Điểm thành tích:
  311
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Tân Dĩnh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Nhà hóa học thiên tài người Thụy Sĩ Albert Hofmann (11/1/1906-29/4/2008) nổi tiếng thế giới với bộ óc thông minh vượt trội và đam mê nghiên cứu lĩnh vực hóa học.

  Hofmann từng theo học huyên ngành hóa học tại đại học Zurich. Vào năm 1929, ông tốt nghiệp đại học và bắt đầu niềm đam mê nghiên cứu các thành phần hóa học có trong động vật và thực vật.
  Với việc nghiên cứu thành công cấu trúc hóa học trong động vật có chứa chất chitin, nhà hóa học thiên tài Hofmann được đặc cách nhận bằng tiến sĩ ngay trong năm 1929.
  Kể từ đó, nhà hóa học Hofmann luôn chìm đắm trong các nghiên cứu, khám phá bí mật của thế giới tự nhiên.
  Trong thời gian làm việc cho hãng dược Sandoz ở Basel, Thụy Sĩ, ông Hofmann tiến hành nghiên cứu thuốc làm từ thực vật và nấm. Chính trong quá trình này, nhà hóa học Hofmann vô tình phát minh ra một chất mới mang tên LSD.
  Ông Hofmann đích thân thử nghiệm LSD trên cơ thể và nhận thấy bản thân rơi vào trạng thái hưng phấn, mất kiểm soát và không biết mình đang làm gì. Theo đó, ông Hofmann đã sáng chế ra một loại ma túy khiến con người chìm trong ảo giác. Ông hy vọng phát minh này sẽ giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực y học, bao gồm cả lĩnh vực tâm thần học.
  Thế nhưng, trái với mong muốn của ông Hofmann, LSD bị lạm dụng như ma túy. Nó bị nhiều quốc gia cấm sử dụng vì gây ảnh hưởng với sức khỏe và tinh thần của con người. Đây cũng là lý do ông Hofmann bị một bộ phận người dân lên án chỉ trích vì chế tạo ra LSD. Một số người còn gọi đây là sáng chế độc ác nhất thế giới."
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->