Ai hướng dẫn làm hai pài này cho em với

N

nguyenhuy1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ 0xy , cho đường tròn (C) (x-2)^2 + y^2 = 4 . Gọi I là tâm của (C) Tìm tọa độ M có tung độ dương thuộc (C) Sao cho tam giác 0IM Có diện tích bằng căn3
2,trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầt (S) X^2 + y^2 + z^2 - 2x +4y - 6z - 11 = 0 .và mặt phẳng (d) :2x + 2y - z + 17 = 0 . Viết PT mặt phẳng (d1) song song với (d) và cắt (S) Theo thiết diện là đường tròn có chu vi bằng 6pi
 
N

nguyenbahiep1

1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ 0xy , cho đường tròn (C) (x-2)^2 + y^2 = 4 . Gọi I là tâm của (C) Tìm tọa độ M có tung độ dương thuộc (C) Sao cho tam giác 0IM Có diện tích bằng căn3




[laTEX] I (2, 0 ) , R = 2 \\ \\ M (x_0,y_0) \\ \\ S_{OIM} = \frac{1}{2}y_0.OI = y_0 = \sqrt{3} \\ \\ (x_0-2)^2 + 3 = 4 \\ \\ x_0 = 3, x_0 = 1[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2,trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầt (S) X^2 + y^2 + z^2 - 2x +4y - 6z - 11 = 0 .và mặt phẳng (d) :2x + 2y - z + 17 = 0 . Viết PT mặt phẳng (d1) song song với (d) và cắt (S) Theo thiết diện là đường tròn có chu vi bằng 6pi



[laTEX] I ( 1,-2,3) , r = 5 \\ \\ C = 6\pi \Leftrightarrow R = 3 \\ \\ \Rightarrow d(I,(d_1)) = 4 \\ \\ (d_1): 2x+2y-z + m = 0 \\ \\ \frac{|m-5|}{3} = 4 \\ \\ m = -7[/laTEX]
 
Top Bottom