ai giúp mình với thứ 2 minh phải nộp ùi

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: ĐỐt cháy 6,66 g chất X cần 9,0 72 Lit o2 . Sản phẩm thu được cho qua bình (1) chứa H2so4 đặc , bình (2) chứa Ca(oh)2 dư thấy bình (1) tăng 3,78 g , bình (2) tăng m (g)và có a(g) kết tủa ). Tính a,m , CTHH của X

Bài 2 : Đốt 6,72 lit hỗn hợp Co2 và ankan X .Sau khi đốt có 7,2 g H2o ; 11,2 lit co2 . Tìm CTHH
 
H

hiepkhach_giangho

Bài 1: ĐỐt cháy 6,66 g chất X cần 9,0 72 Lit o2 . Sản phẩm thu được cho qua bình (1) chứa H2so4 đặc , bình (2) chứa Ca(oh)2 dư thấy bình (1) tăng 3,78 g , bình (2) tăng m (g)và có a(g) kết tủa ). Tính a,m , CTHH của X

n O2=0,405 mol
sản phẩm thu được qua bình 1 thấy tăng 3,78 g là khối lượng của nước
X+O2==>CO2+H2O
theo DL bảo toàn khối lượng
m CO2=6,66+12,96-3,78=15,84
CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O
0,36----------------------0,36
bình 2 tăng m=15,84 g và a=36
 
Top Bottom