Ai giỏi vào giúp mình đi mà!Mình có thể ko lên được lớp 10

F

firstlove1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giỏi vào giúp mình đi mà!Mình có thể ko lên ?

Mình nói thật ,mình là 1 người học dốt và bị mất gốc qua nhiều năm.
Hiện tại phần cơ bản của đại số tớ đã gần như nắm chắc.Lúc gặp bài khó thì mình không có hướng giải quyết.Còn phần hình, ai có thể giúp mình vượt qua = cách bảo mình học những phần nào không? .Mong các bạn hiểu cho mình và giúp mình.Cảm ơn các bạn nhiều. :((
 
F

firstlove1311

Và mình cần các bạn giúp bài này nha:(giải pt)
(1995-x)^2 +(1995-x)(x+1996)+(x+1996)^2= 19/49
_____________________________________
(1995-x)^2 -(1995-x)(1995-x)+(x+1996)^2

Cả cái phần này = 19/49 nha.Mình làm cả buổi chiều không ra.Lần đầu tiên post nên không bít làm thế nào.Xin lỗi mọi người
 
F

final_fantasy_vii

Sao sắp thi rùi bây giờ mới kêu :D . Phần hình thì thường sẽ cho nhiều vào đường tròn: góc trong và ngoài đường tròn, tứ giác nội tiếp, góc chắn cung...thui cứ ôn đi, được phần nào hay phần đấy :)
 
F

final_fantasy_vii

firstlove1311 said:
Và mình cần các bạn giúp bài này nha:(giải pt)
(1995-x)^2 +(1995-x)(x+1996)+(x+1996)^2= 19/49
_____________________________________
(1995-x)^2 -(1995-x)(1995-x)+(x+1996)^2

Cả cái phần này = 19/49 nha.Mình làm cả buổi chiều không ra.Lần đầu tiên post nên không bít làm thế nào.Xin lỗi mọi người
này 19 hay 49 đấy :-/
 
F

final_fantasy_vii

Bài làm nè:
Đặt 1995-x=a
1996+x=b
ta có:
[tex]a^2[/tex]+ab+[tex]b^2[/tex]
_____________________________ = 19/49
[tex]a^2[/tex]-ab+[tex]b^2[/tex]

<-->
(a+b)^2-ab
___________ = 19/49
(a+b)^2-3ab
Mà: a+b=3991
tự làm típ đi nhé :) ;)
 
F

firstlove1311

Mình thử đặt rồi nhưng tại sao a+b=3991.Mong bạn chỉ tiết hơn nhé.Mình ngu lắm.Mình cũng ra đến chổ bạn là <--> (a+b)^2-ab
___________ = 19/49
(a+b)^2-3ab
 
F

final_fantasy_vii

quái nhỉ, sao ko ra. À mà bạn xem đề bài cái mẫu nó đúng chưa :-/
 
F

firstlove1311

ặc mình nhầm.Mẫu nó là
(1995-x)^2-(1995-x)(x+1996)+(x+1996)^2
Bạn giải cho mình đến kết quả được không?
Mình cảm ơn nhiều
 
F

final_fantasy_vii

Ra lẻ lắm bạn ah:
(a+b)^2-ab
___________ = 19/49
(a+b)^2-3ab
Mà: a+b=3991
Thui đặt tạm (a+b)^2=A
nhân chéo: 49 (A-ab) = 19 (A-3ab)
<--> ab= -30A/8
Mà: A=3991^2
giải pt bậc 2---> a=9977,5
b=-5986,5
hoặc
a=-5986,5
b=9977,5
---> thay vào: x=-7982,5 và x=7981,5?(hơi lẻ, bạn xem mình tính sai chỗ nào hok :) )
 
T

trang_knife

Phần Hình học....bạn nên ôn phần tứ giác nội tiếp, làm các bài tập về dạng này.....trong đề thi thường có 1 câu hình học....bạn hãy mượn những đề của năm tr'c và thử giải hết, nhớ không chế thời gian,
Còn phần Đại, bạn ko phải làm mấy cái PT fức tạp như trên kia đâu.......chắc chắn trong đề sẽ có Định lý Vi-ét, bạn bít dạng đối xứng chứ.....định lý Vi-ét đóa, học kĩ hằng đẳng thức đáng nhớ
Câu khó thườg là về phần đồ thị, tọa độ.....nhưng câu này chỉ để dành cho HS giỏi, vào lớp chọn, còn bạn hãy làm tốt những phần ở trên !

Chúc bạn thi tốt !!!
 
T

trang_knife

Còn Văn, nhớ học Truyện Kiều, chắc chắn sẽ có Kiều ! Tự luận chắc chắn có đóa !
và nhớ học những tác giả, tác phẩm của những bài thơ hiện đại.......phần này để làm trắc nghiệm !
 
Top Bottom