Ai giải Lượng giác Mại dô 0.......

Z

zero_flyer

Một số bài lượng giác để ôn tập đây các bạn!!!
a,[TEX]cos^4 x+sin^4 x + cos(x- pi/4).sin(3x-pi/6)-3/2=0[/TEX]
b,[TEX]sin 11x +\sqrt[2]{3} /2 sin 7x +1/2 cos7x=0[/TEX]
c,[TEX]sin 8x -cos6x = \sqrt[2]{3}(sin6x+cos8x)[/TEX]
Chúc thành công

đề câu a có phải là như thế này hok, post lại cho dễ nhìn:
a,[TEX]cos^4 x+sin^4 x + cos(x- \frac{\pi}{4}).sin(3x-\frac{\pi}{6})-\frac{3}{2}=0[/TEX]
còn bài này nữa chưa ai làm:
[tex]4sin^4x+cos^4x+\sqrt{3}sin4x=2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tungthongminh10

kết quả của cậu đúng oy :) nhưng tớ sửa chỗ này tí nha ^^ phải là
[TEX] 0 < x < \frac{pi}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0<2x< pi [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0< sin2x \leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{8}{sin2x} \geq 8 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX](\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx})^2\geq\frac{8}{sin2x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] min:[TEX]=\sqrt{8}=2\sqrt{2}[/TEX] và dấu bằng xảy ra nữa :)&gt;-

sax .. áp dụng cói thì ra ah ... ngắn mà sao mọi người làm dài quá
 
O

oack

chưa ai làm sao :( 2 bài nì khó quá à :)
thế làm bài dễ cho nó hứng khởi nha ^^
6/ [TEX]3sin^2x + 4sin2x + 4cos^2x = 0 [/TEX]
7/ [TEX]sin^3x + cos^3x = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
những bài Oack ra Oack chưa có lời giải đâu ^^ Oack cùng làm với mọi người naz :D
 
T

trung0123

chưa ai làm sao :( 2 bài nì khó quá à :)
thế làm bài dễ cho nó hứng khởi nha ^^
6/ [TEX]3sin^2x + 4sin2x + 4cos^2x = 0 [/TEX]
7/ [TEX]sin^3x + cos^3x = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
những bài Oack ra Oack chưa có lời giải đâu ^^ Oack cùng làm với mọi người naz :D

[TEX]7)(sinx+cosx)(1-sinxcosx)=\frac{\sqrt[2]{2}}{2}[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx+cosx [/TEX] đk
\Leftrightarrow[TEX]:t^3+3t+\sqrt{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](t-\sqrt{2})(t^2-\sqrt{2}t+1)=0[/TEX]
giải tiếp oack
bài 6 bình thường
 
Last edited by a moderator:
T

trung0123

[TEX]= -2\sqrt{2}t^3-3t^2+6\sqrt{2}t+3=f(t) \ (t=sin \alpha +cos \alpha, \ |t| \leq \sqrt{2}) \\ f^\prime(t) = -6(sqrt{2}t^2+t-\sqrt{2})[/TEX]
từ cái trên sao lại có cái dưới vậy mcdat :) đâu mất [TEX]t^3[/TEX] rồi ^^ cái chỗ này ko hiểu giải thích giùm nha :p mà làm bài lượng giác bên trên đi ^^
lấy đạo hàm oack à:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
P

pttd

nhưng mà mình vẫn chưa học đến phần đạo hàm thì phải làm thế nào ???? thử nghĩ xem có cachs khác ko dùng đạo hàm được ko???
 
O

oack

[TEX]7)(sinx+cosx)(1-sinxcosx)=\frac{\sqrt[2]{2}}{2}[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx+cosx [/TEX] đk
\Leftrightarrow[TEX]:t^3+3t+\sqrt{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](t-\sqrt{2})(t^2-\sqrt{2}t+1)=0[/TEX]
giải tiếp oack
bài 6 bình thường
Trung bảo làm tiếp j cơ @-) nếu mà làm thì phải làm cẩn thận chứ :) làm vậy thì ko đc điểm đâu :) đó là 2 câu đơn giản mọi người làm cho đỡ chán ^^ nhưng đừng coi thường vì nó dễ kiếm điểm cho mình đó :D nhưng cũng rất dễ bị mất điểm ^^
h thì làm bài của zero posst bên trên và tiếp câu này nữa :
[TEX]4cosx - cos2x - cos4x =1[/TEX]
lớp 11 thì làm gì đã học đạo hàm hả bạn :)
 
Top Bottom