ai giải hộ mình với!!!1

H

hocmai.toanhoc

Hocmai.vn thật xin lỗi các bạn.

Đúng ra bài này phải đặt: t=[TEX]sqrt{3x-2}+sqrt{x-1}[/TEX] (t>0)
Làm tương tự như vậy ta sẽ có t=3;t=-2(loại)
Phương trình còn lại ta giải với t=3. Kết quả: x=2 là nghiệm của bài toán
 
H

hocmai.toanhoc

Cách khác các bạn nè

Các bạn có thể đặt ẩn phụ là a, b(a,b>=0)
a=[TEX]sqrt{3x-2}[/TEX]; b=[TEX]sqrt{x-1}[/TEX]
Sau đó chuyển phương trình đã cho về hệ phương trình sau để giải:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} a+b = a^2+b^2+2ab-6 \\ a^2 -3b^2 =1 \end{array} \right.[/TEX]
 
Top Bottom