ai giai ho em bai nay voi

K

khanhtoantoante1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp hai hiđrocacbon A và B với MB – MA = 24. Cho biết dB/A = 1,8. Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp trên thu được 11,2 lít CO2 và 8,1g H2O
a. Tính V (đktc)
b. Cần bao nhiêu gam ancol etylic để điều chế lượng hỗn hợp hiđrocacbon đầu, biết A là ankađien liên hợp
 
N

ngocthao1995

Cho hỗn hợp hai hiđrocacbon A và B với MB – MA = 24. Cho biết dB/A = 1,8. Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp trên thu được 11,2 lít CO2 và 8,1g H2O
a. Tính V (đktc)
b. Cần bao nhiêu gam ancol etylic để điều chế lượng hỗn hợp hiđrocacbon đầu, biết A là ankađien liên hợp

Tìm được MA=30 và MB=54

--> A,B có CTPT lần lượt là C2H6 (xmol) và C4H6 (y mol)

[TEX]\left{\begin{2x+4y=0,5}\\{6x+6y=0,9} [/tex]

[tex] \Rightarrow \left{\begin{x=0,05}\\{y=0,1} [/tex]

[tex]\Rightarrow V=3,36l\\ b. m_{C_2H_5OH}=9,2g[/TEX]
 
Top Bottom