Ai giải giúp mình bài này với ( có trong đề thi HS giỏi Hóa quận Đống Đa năm 2008-2009 này )

Status
Không mở trả lời sau này.
D

datmalo1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết pt pư thẻ hiện sơ đồ:( k thêm 1 chất nào khác)
a)Ôxit + oxit —> muối
B)Ôxit + oxit —> bazơ
c)Ôxit + oxit —> axit
D) Oxit + oxit — các chất khác axit ,bazo , muối
e) muối axit + muối —> muối + axit
g) bzao + bazo —> muối + nước
2. hỗn hợp A gồm 2 khí có tỉ khối đối với k khí là 1,048 . Sau khi tiến hành pu trong hh A ng` ta thu dc hh B. có tỉ khối dv không khí là 1,31. Dẫn B qua dd NaOH dư thể tích khí giảm 1 nửa,phần khí còn lại có tỉ khối đv He là 3 ( khối lượng mol của He là 4)
Cho biết A gồm những khí nào và tp % về thể tích của các khí trong đó.
3. Cho kim loại Na ( có dư ) td với dd H3PO4. Khối lượng H2 thoát ra = 5% khối luợng dd H3PO4 ban đầu . Tính nồng độ % của dd axit trên .
 
H

harry195

1. Viết pt pư thẻ hiện sơ đồ:( k thêm 1 chất nào khác)
a)Ôxit + oxit —> muối
B)Ôxit + oxit —> bazơ
c)Ôxit + oxit —> axit
D) Oxit + oxit — các chất khác axit ,bazo , muối
e) muối axit + muối —> muối + axit
g) bzao + bazo —> muối + nước
Bài 1 trước nè:
a, CaO + CO2 ---> CaCO3
b, CaO + H2O ---> Ca(OH)2
c, SO2 + H2O ---> H2SO3
d, FeO + CO --- Fe + CO2
e, AgHSO4 + BaCl2 ---> Ba(HSO4)2 + AgCl (coi Ba(HSO4)2là 1 axit ko biết ổn ko)
f, Al(OH)3 + NaOH ---> NaAlO2 + H2O
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

2. hỗn hợp A gồm 2 khí có tỉ khối đối với k khí là 1,048 . Sau khi tiến hành pu trong hh A ng` ta thu dc hh B. có tỉ khối dv không khí là 1,31. Dẫn B qua dd NaOH dư thể tích khí giảm 1 nửa,phần khí còn lại có tỉ khối đv He là 3 ( khối lượng mol của He là 4)
Cho biết A gồm những khí nào và tp % về thể tích của các khí trong đó.
Bài này dùng M trung bình
Tính ra là CO và O2 thì phải ;)
 
T

toletbygonebebygone

câu 3
gọi khối dung dịch H3PO4 lúc đầu là 1 kg và có x mol H3PO4
ta có PTHH :
6Na+2H3PO4 = 2Na3PO4 + 3H2
X 1.5X MOL
2Na + 2H2O = 2 NaOH + H2
(1-98X)/18 (1-98X)/36 MOL ( (1-98X)/18 CÓ NGHĨA LÀ SỐ MOL H2O BẰNG KHỐI LƯỢNG NƯỚC CHIA 18 MÀ KHỐI LƯỢNG H2O BẰNG KHỐI LƯỢNG DUNG DỊCH TRỪ CHO KHỐI LƯỢNG H3PO4 )
Vậy khối lượng H2 là 1.5x*2+(1-98X)/36*2 = 5%*1 ( 5%*1 chính vì khối lượng H2 bằng 5% khối lượng dung dịch )
suy ra 3x + (1-98x)/18 =0.05
tương đương x= 1/440 mol
vậy khối lượng H3PO4 là x*98=0.2227 gam
vậy C% = 0.2227/1*100%=22.27%
ok men
thank đi mới lịch sự
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom