Ai giải giúp bài nhiệt Nhôm này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

T

tuandayem

ủa you là con gái hả , sory nha , coi cách giải của tui đi , chắc đúng đó.
 
F

final_fantasy_vii

tuandayem said:
sau pu có : AL2O3 , Fe , Al dư.
*Phần 1:
Al --> 3/2 H2
4/15<----0,4 ( mol)
Đặt: nAl2O3 = a (mol) => nFe = 2a (mol)
gt = > 2ax56=0,448(102a+56x2a+27x4/15)
==> a = 0,2
=>nAl2O3=0,2 mol và nFe = 0,4 mol
*Giả sữ k/l p2 gấp k lần k/l p1 => m2/m1 = k
*phần 2:
nAl2O3=0,2k
nFe=0,4k
Fe------>H2
0,4k--->0,4k
Al------->3/2H2
4k/15---->0,4k
==>0,4k+0,4k=1,2 =>k = 1,5
Vậy m = m1+m2=m1(1+k)=2,5m1=2,5(0,2x102+0,4x56+4/15x27)=125 (g).
=D> =D> =D> hay quá , vậy mà làm mãi ko ra
 
T

tobzo

thì có bảo bằng nhau đâu 1cái là 0,008a còn cái kia là 0,008b cơ mà. 2P giống nhau về tỉ lệ các chất trong đó chứ có giống nhau về khối lượng đâu
 
F

final_fantasy_vii

à, tiện thể giúp em bài này luôn cái:
Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
 
T

tuandayem

final_fantasy_vii said:
à, tiện thể giúp em bài này luôn cái:
Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
Vì nó kiu tính H pu nên Al và Fe3O4 đều dư.
8 Al + 3 Fe3O4 = 4 Al2O3 + 9 Fe
a-------3a/8---------a/2-------9a/8 (mol)
t/d với H2SO4:
Em tự ghi pứ nha , anh ghi pt thôi:
nH2 = 9a/8 + 3/2(0,4-a)=0,48
==>a = 0,32.
nH2SO4 = 9a/8 + 3a/2 + 3/2(0,4 -a )+ 4(0,2 - 3a/8) = 1,28 (mol)
=>VH2SO4 = 0,64 (l)
hspu tính theo Al: H = (0,32/0,4)x100 = 80%
hspu tính theo Fe3O4: H = (0,12/0,2)x100=60%
lấy hspu nào bé hơn => H = 60%
 
F

final_fantasy_vii

tuandayem said:
final_fantasy_vii said:
à, tiện thể giúp em bài này luôn cái:
Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
Vì nó kiu tính H pu nên Al và Fe3O4 đều dư.
8 Al + 3 Fe3O4 = 4 Al2O3 + 9 Fe
a-------3a/8---------a/2-------9a/8 (mol)
t/d với H2SO4:
Em tự ghi pứ nha , anh ghi pt thôi:
nH2 = 9a/8 + 3/2(0,4-a)=0,48
==>a = 0,32.
nH2SO4 = 9a/8 + 3a/2 + 3/2(0,4 -a )+ 4(0,2 - 3a/8) = 1,28 (mol)
=>VH2SO4 = 0,64 (l)
hspu tính theo Al: H = (0,32/0,4)x100 = 80%
hspu tính theo Fe3O4: H = (0,12/0,2)x100=60%
lấy hspu nào bé hơn => H = 60%
VH2SO4 nhầm rồi anh tuan ui, nH2SO4=nH2=0.48 mol ---> VH2SO4=0.24 l
còn hiệu suất em chưa hiểu tại sao lại lấy hiệu suất bé hơn
 
T

tobzo

final_fantasy_vii said:
tuandayem said:
final_fantasy_vii said:
à, tiện thể giúp em bài này luôn cái:
Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
Vì nó kiu tính H pu nên Al và Fe3O4 đều dư.
8 Al + 3 Fe3O4 = 4 Al2O3 + 9 Fe
a-------3a/8---------a/2-------9a/8 (mol)
t/d với H2SO4:
Em tự ghi pứ nha , anh ghi pt thôi:
nH2 = 9a/8 + 3/2(0,4-a)=0,48
==>a = 0,32.
nH2SO4 = 9a/8 + 3a/2 + 3/2(0,4 -a )+ 4(0,2 - 3a/8) = 1,28 (mol)
=>VH2SO4 = 0,64 (l)
hspu tính theo Al: H = (0,32/0,4)x100 = 80%
hspu tính theo Fe3O4: H = (0,12/0,2)x100=60%
lấy hspu nào bé hơn => H = 60%
VH2SO4 nhầm rồi anh tuan ui, nH2SO4=nH2=0.48 mol ---> VH2SO4=0.24 l
còn hiệu suất em chưa hiểu tại sao lại lấy hiệu suất bé hơn
H2SO4 còn pu với Al2O3 và Fe3O4 nữa mà
 
T

tuandayem

nH2=nH2SO4 là saiđoó.
Al2O3 + H2SO4--> H2O mà
Fe3O4 cũng vậy
nH2SO4 của anh là có 4 cái thuộc 4 pứ đó em.
 
Top Bottom