Ai giải giúp bài nhiệt Nhôm này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

T

tuandayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp bài nhiệt Nhôm này với!!!!!!!!!!!!!!!

Pứ nhiệt nhôm m ( g) Al và Fe2O3 thu dc hhX chia làm 2 phần ( ko = nhau đâu nha mấy bạn )
Phần 1 : cho t/d với NaOH dư thu 8,96 l H2 (dkc) và khối lượng phần ko tan = 44,8 % khối lượng phần 1.
Phần 2 : cho t/d với dd HCL dư thu 26,88 l H2 (dkc)
Tính giá trị của m . >:) >:) >:) :p
 
P

phanhuuduy90

bài này gọi K là độ chênh khối lượng
K= VH21:VH2=3
--->mFe3O4 ở 2=3mFe2O3 ở TH1
-->ra rồi đấy bạn
 
T

tuandayem

Trả lời gì kì vậy duy.Cho tui thử đáp số đi pa.
Giải kỉu ông tui giải ko ra.
 
T

tobzo

pt nhiệt nhôm : 2Al + Fe2O3 --> 2Fe + Al2O3
phần 1 xảy ra pư:
Al + NaOH + H2O --> NaAl02 + 3/2 H2
Al2O3 + 2NaOH --> 2NaAl02 + H2O
nH2 =0,4 mol => nAl = 4/15 mol
=> nFe = 4/15 mol
=> mFe = 224/15 mol
=> khối lượng P1 là : mFe/ 44,8% = 100/3 (g)
=> khối lương Al2O3 là :........
tính đc tỉ lệ số mol của Al, Fe, Al2O3
Phần 2 xảy ra pư:
.....................
.....................
tính đc số mol H2 => số mol Fe
=> khối lượng P2 = mFe/ 44,8 %
Công P1 , P2 => m
( ngại type wa')
 
F

final_fantasy_vii

tobzo said:
pt nhiệt nhôm : 2Al + Fe2O3 --> 2Fe + Al2O3
phần 1 xảy ra pư:
Al + NaOH + H2O --> NaAl02 + 3/2 H2
Al2O3 + 2NaOH --> 2NaAl02 + H2O
nH2 =0,4 mol => nAl = 4/15 mol
=> nFe = 4/15 mol
=> mFe = 224/15 mol
=> khối lượng P1 là : mFe/ 44,8% = 100/3 (g)
=> khối lương Al2O3 là :........
tính đc tỉ lệ số mol của Al, Fe, Al2O3
Phần 2 xảy ra pư:
.....................
.....................
tính đc số mol H2 => số mol Fe
=> khối lượng P2 = mFe/ 44,8 %
Công P1 , P2 => m
( ngại type wa')
sao lại từ nAl=4/15 lại ra nFe=4/15, không hiểu :-/
 
T

tobzo

final_fantasy_vii said:
tobzo said:
pt nhiệt nhôm : 2Al + Fe2O3 --> 2Fe + Al2O3
phần 1 xảy ra pư:
Al + NaOH + H2O --> NaAl02 + 3/2 H2
Al2O3 + 2NaOH --> 2NaAl02 + H2O
nH2 =0,4 mol => nAl = 4/15 mol
=> nFe = 4/15 mol
=> mFe = 224/15 mol
=> khối lượng P1 là : mFe/ 44,8% = 100/3 (g)
=> khối lương Al2O3 là :........
tính đc tỉ lệ số mol của Al, Fe, Al2O3
Phần 2 xảy ra pư:
.....................
.....................
tính đc số mol H2 => số mol Fe
=> khối lượng P2 = mFe/ 44,8 %
Công P1 , P2 => m
( ngại type wa')
sao lại từ nAl=4/15 lại ra nFe=4/15, không hiểu :-/
sr. Nhầm rồi. Để giải lại
 
T

tuandayem

em nghĩ ra rồi hihi.Mấy anh nào môốn em post lên thì nói nha. đáp số là 125 g đó.
 
T

tobzo

gọi khối lượng P1 là a
=> nFe = 0,008a
=> nAl2O3 = 0,004a
=> nAl = 2a/375
lại có nAl = 4/15 => a=50 (g)
gọi khối lượng P2 là b
=> nAl = 2b/375
=>nFe = 0,008b
nH2 = 3/2 nAl + nFe = 0,016b = 1,2
=> b= 75
=> m= a+b=125
mong là lần này đúng. :(:)((
 
T

tuandayem

tobzo à. nFe = nAl là sao. Al ở đây là Al dư cơ mà,đâu phải Al tham gia pu.coi lại dùm đi.
 
T

tuandayem

sau pu có : AL2O3 , Fe , Al dư.
*Phần 1:
Al --> 3/2 H2
4/15<----0,4 ( mol)
Đặt: nAl2O3 = a (mol) => nFe = 2a (mol)
gt = > 2ax56=0,448(102a+56x2a+27x4/15)
==> a = 0,2
=>nAl2O3=0,2 mol và nFe = 0,4 mol
*Giả sữ k/l p2 gấp k lần k/l p1 => m2/m1 = k
*phần 2:
nAl2O3=0,2k
nFe=0,4k
Fe------>H2
0,4k--->0,4k
Al------->3/2H2
4k/15---->0,4k
==>0,4k+0,4k=1,2 =>k = 1,5
Vậy m = m1+m2=m1(1+k)=2,5m1=2,5(0,2x102+0,4x56+4/15x27)=125 (g).
 
Top Bottom