ai đó có thể nêu mình cách giải ko

Status
Không mở trả lời sau này.
P

parkdongmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M chứa 2 chất hữu cơ thuộc cùng dãy đồng đẳng và hơn kém nhau 2 nguyên tử C. Nếu làm bay hơi 7,28 g M thì thể tích hơi thu được đúng bằng thể tích của 2,94 g khí N2 ở cùng điều kiện. Để đốt cháy hoàn toàn 5,20 g hỗn hợp M cần dùng vừa hết 5,04 lit O2 (đktc). Sản phẩm cháy chỉ gồm CO2 và hơi nước với thể tích bằng nhau. Hãy xác định công thức phân tử các chất trong hỗn hợp M?
  • CH2O2 và C3H6O2 (1)
  • C2H4O2 và C4H8O2 (2)
  • C3H6O2 và C4H8O2 (3)
  • (1) và (2)
 
C

connguoivietnam

gọi công thức của chất hữu cơ thứ nhất là CxHyOz vậy chất hữu cơ thứ hai sẽ có công thức là C(x+2)H(y+4)Oz
n(N2)=0,105(mol)
M(trung bình)=69,33
vậy một chất phải > 69,33 và một chất phải < 69,33
14x+y+16z<69,33
14(x+2)+y+4+16z>69,33
ta có pt
CxHyOz + (x/2+y/4-z/2)O2---------->xCO2 + (y/2)H2O

C(x+2)H(y+4)Oz + ((x+2)/2+(y+4)/4-z/2)O2------------>(x+2)CO2 + (y+4)/2H2O
n(O2)=0,225(mol)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom