ai đang rảnh giúp em tí đi

  • Thread starter daconguoichontennaylasao
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 910

N

ngochoanhqt

cho tam giác ABC,gọi A',B',C' lần lượt là chân đường cao kẻ từ các đỉnh.gọi H là trực tâm tam giác ABC,cmr H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác A'B'C'

Mình gúp cậu hướng giải nha:
Vì ko vẻ hình được nên hơi khó giải thích, cậu vẻ hình ra là thấy:
Theo như đề cậu đưa cậu có
HC`B`A là tứ giác nội tiếp==> góc C`AH = góc HAB`(1) cùng chắc C`H
mà C`AH = góc C`CB(2) vì cùng phụ góc B
Xét tiếp HB`CA` có góc HB`A` = H CA`trùng góc C`CB (3)
tư 1 + 2 +3 ==> BB` là phân giác góc cần tìm==> CM tiếp nhé!
Chúc cậu học tốt!
 
Top Bottom