ai dám làm chỉ lo nhầm thôi??????????

H

hd_kinh_can_90

hì, vâng, đúng thế, em cũng thấy cái đoạn nhẩm nghiệm củ chuối thế nào ấy, hix hix, nhưng mà lại phổ biến, các đề thi mấy năm nay đều dòng đến nó cả.
 
C

chungtinh_4311

anh gì ơi vậy em sai à em sai chỗ nào đó anh ơi chỉ dùm em hơi dốt phần tam thức bậc hai anh ạ chỉ thêm dùm em với ạ
 
C

chihieuhp92

mấy pro giúp em bài này cái
[tex]log_2x . log_3(x+2) + log_2x - log_3(x+2) - 1 = 0[/tex]
 
M

man_moila_daigia

mấy pro giúp em bài này cái
[tex]log_2x . log_3(x+2) + log_2x - log_3(x+2) - 1 = 0[/tex]

ĐK: x>0 và x+2>0 ==> x>0
[tex]<=>log_3(x+2)(log_2x-1)+(log_2x-1)=0[/tex]
[tex]<=>(log_2x-1)[log_3(x+2)+1]=0[/tex]
[tex] log_2x-1=0 \\ log_3(x+2)+1=0 [/tex]
[tex]<=>x=2^1=2 {tmãn} \\ x+2=3^{-1 } =>x+2=\frac{1}{3}==>x=\frac{-5}{3} {loại}[/tex]
Vậy x=2
 
Last edited by a moderator:
H

hd_kinh_can_90

giải giùm em máy bài này nhé!
Bài 1:
2^(3x)-6.2^x-1/2^(3.(x-1))+12/2^x=1
Bài 2:
2^sin(^2)x+2^cos(^2)x=3+sin(^2)2xc
Bài 3:
3^((x/pi)^2-4)+3^(4(x/pi)+8)=2cos(^2)x
 
P

phanthanhhien

toan

bạn ơi xem lại nghiệm nào x hình như kô phải = -1
mà cũng chẳng phải = 0 ji cả
giải dễ hiểu 1 chút đi khó hiểu quá
:p:cool:@-):)|:confused:
 
Top Bottom