ai dám làm chỉ lo nhầm thôi??????????

C

chungtinh_4311

Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

log cơ số 2 của (x(x+9))+log cơ số 2 của ((x+9)chia x)=0
sẽ có kết quả giống nhau nhưng hãy coi chừng cách làm bài này lấy từ báo toán đó đừng làm theo cách bình thường

Viết lại cái đề
[tex]log_2(x(x+9))+log_2(\frac{x+9}{x})[/tex]=0
ĐK
x(x+9)>0
[tex]\frac{x+9}{x}[/tex]>0
=====>x>0 hoặc x<-9
[tex]log_2(x(x+9))+log_2(\frac{x+9}{x})[/tex]=[tex]log_2(x\frac{(x+9)^2}{x})[/tex]=0
======>[tex](x+9)^2=2^0=1[/tex]
==>/x+9/=1========>x=-8(loại) hoặc x=-10(tmãn)
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

ddax sai thưa ông anh nghiệm là -10 thông cảm nhá sai rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!
mà điều khiên cũng thiếu x<-9 nữa
 
C

chungtinh_4311

uh tui lộn nhìn vô chõ tui làm sorry nhưng nghiệm là-10 ko sai cần tui làm không nhưng cách tui làm sai nhưng kết quả đúng--->ngại
 
V

vietngocwindir

bài này tui giải ra nghiệm lẻ, tui thấy cách làm hok có gì sai.
Sao nghiệm của ông lại là -10,hok biết đề có sai hok??
 
H

hd_kinh_can_90

uh, đề bài như thế thì đúng là x=-10 rồi, cách làm tớ là chuyển log cơ số 2 của (x+9)/x sang vế phải, và cho x(x+9)=x/(x+9) rồi giải pt là ra nghiệm x=0, x=-10, x=-8 nhưng kết hợp điều kiện thì thấy x=-10 thỏa mãn điều kiện
 
C

chungtinh_4311

tui cũng làm như vậy nhưng đó mà chép vô là chết ăn ngay con 1 đo các bạn ạ ! nói thật tó cung chả hiểu lăm nhưng bạn tớ nó bảo cách đo là sai
 
M

man_moila_daigia

tui cũng làm như vậy nhưng đó mà chép vô là chết ăn ngay con 1 đo các bạn ạ ! nói thật tó cung chả hiểu lăm nhưng bạn tớ nó bảo cách đo là sai

eccccccccccccccccccccccccc
bạn ông bị điên rồi
đem bạn ông ra đây xem nèo
tôi nghĩ ông nhầm chắc là cái chỗ trị tuyệt đối ấy
đây là bậc chẵn nên khi đưa ra khỏi log phải để trị tuyệt đôi
chấm dứt ở đay, đơn giản thế mà cũng mệt nguoi
 
H

hd_kinh_can_90

tui cũng làm như vậy nhưng đó mà chép vô là chết ăn ngay con 1 đo các bạn ạ ! nói thật tó cung chả hiểu lăm nhưng bạn tớ nó bảo cách đo là sai

ấy bảo cách của ai sai vậy, sai chỗ nào , tớ thấy đúng mà, 2 vế có cơ số bằng nhau thì có thể bỏ đi mà, sai chỗ nào nhỉ?
 
C

chungtinh_4311

uh tui viết cách thầy tui vì tui cũng giống như mấy bạn nhưng vì đây là đề chuyên toán lên ko dễ thế được đề này lấy từ báo toán số vừa ra đó ai có vô xem
trươc tiên chuyển cái log cơ số 2 của x+9 chia x sang bên phải rồi ---> nhiều bước viết nhiều mổi thông cảm
ra
log cơ số 2 của ((x+9) chia x)^-1=log cơ số 2 của 1 chia cho ((x+9)chia cho x) ----> ngiệm là -10
 
H

hd_kinh_can_90

mọi người giúp tớ bài này nha, m=? để phương trình sau có nghiệm: lg(x^2+mx)-lg(x-3)=0
 
H

hd_kinh_can_90

uh tui viết cách thầy tui vì tui cũng giống như mấy bạn nhưng vì đây là đề chuyên toán lên ko dễ thế được đề này lấy từ báo toán số vừa ra đó ai có vô xem
trươc tiên chuyển cái log cơ số 2 của x+9 chia x sang bên phải rồi ---> nhiều bước viết nhiều mổi thông cảm
ra
log cơ số 2 của ((x+9) chia x)^-1=log cơ số 2 của 1 chia cho ((x+9)chia cho x) ----> ngiệm là -10

ấy ơi tớ làm thế còn gì nữa, tớ chuyển sang vế phải mà, ấy xem lại cách làm vắn tắt của tớ đi nha!
 
C

chungtinh_4311

ai làm bài này đi thi kiếm 9 điêm ngay mời vô hehehehe

Tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất

[tex]64^{\frac{1}{x}}-2^{3+\frac{3}{x}}+12-m=0[/tex]

bà chị hd_..... làm đúng
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

có 3 nghiệm cơ bài này dung cả giới hạn mới ra được đó mà nghiệm của câu sai x=-4 mới đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom