ai co the giai giup minh bai nay`

3

3680136

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy 5(l) HH X cần vừa đủ 18 l) O2 cùng điều kiện
A) XD CT 2 Anken
B) Hidrat hoá 1 thể tích thích hợp thu được Y trong Y cos m Ancol bậc 1 : m Ancol bậc 2 = 28: 15 . tính phàn trăm khối lượng các chất trong y
 
N

noabandon

1/Đăt CTTB cho 2 anken là: CxH2x (x>1)
Ở cùng điếu kiện thể tích cũng la số mol
PT: CxH2x + (3x/2)O2-----> xCO2 + xH2O
Theo PT ta có: (3x/2).nCxH2x=nO2
 (3x/2). 5=18
 x=2,4
Mà là 2 anken kế tiếp nên ta có: C2H4 và C3H6

2/Giả sử ta mang 5(l) hh X đi hiđrat.
Gọi x,y lần lượt là số mol của C2H4 và C3H6.
Ta có: x + y =5
3x + 4,5y =18
 x=3 và y=2
PT hiđrat: C2H4 + H2O -- C2H5OH
x(mol) x(mol)
C3H6 + H2O -CH3-CH(OH)-CH3 Ancol bâc 2
a(mol) ->a(mol)
C3H6 + H2OCH2(OH)-CH2-CH3 Ancol bậc 1
b(mol) ->b(mol)
Theo đề ta co: (46x + 60b).15=60a.28 => 1680a - 900b=2070
Ma : a+b=2
 a=1.5 và b=0,5
Tiếp tục giải đi nhe!!
 
Top Bottom