B
boo27
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp với pà kon !!!
Bạn mình đang chuẩn bị thi chuyên hoá. Có vài bài chưa làm được mong mọi người giúp đỡ. kêu gọi lòng hảo tâm
Câu 1: Cho V lít khí CO (đkc) qua ống sứ đựng m gam CuO nung nóng. Sau khi kết thúc phản ứng dẫn khí tạo thành hấp thụ vào dd NaOH dư. Sau đó cho thêm vào dd thu được BaCl2 dư thấy tạo thành n gam kết tủa
a. Viết các ptpư xảy ra
b. tính hiệu suất của pư khử CuO theo V, m, n
c. Nếu thay khí CO = khí H2 thì kết quả thay đổi ntn
Câu 2 Hấp thụ hoàn toàn a lít khí CO2 ở đkc vào 5 lít dd Ca(OH)2 nồng độ 0.002M thì thu được b gam kết tủa . hãy vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của b vào a. Từ đồ thị đó hãy cho bik khi nào khổi lượng kết tủa là lớn nhất
Câu 3 Cho m gam bột sắt vào V ml dd gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 rồi lắc đều cho đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thì thu được x gam chất rắn B. Tách chất rắn b thì thu được nước lọc C.Cho nước lọc C tác dụng với dd NaOH dư thu được a gam chất kết tủa của 2 hidroxit kin loại. Nung kết tủa trong không khí đến khi khối lượng không đổi thì thu được b gam chất rắn
a. Lập biểu thức tính m theo a và b
b. Cho a= 18.4g ; b= 16g ; x=17.2g ; V(dd A) = 500 ml
Tính nồng đọ các muối trong A
Câu 4 đun nóng 28.75g C2H5OH với H2SO4 đặc 98% ở 170 độ C. Toàn bộ sản phẩm thu được đưa qua bình thứ nhất đựng CuSO4 khan sau đó qua bình 2 đựng dd NaOH đặc và cuối cùng đi qua bình 3 đựng dd Brom dư trong dung môi CCl4. Sau thí ngiệm thấy khối lượng 3 bình tăng 10.5 g Các pứ được coi là hoàn toàn
Lại cho H2SO4 loãng dư tác dụng với dd bình 2 tg=hu được hỗn hợp khí A , A có khả nawg làm thay đổi màu dd HI , Brom , KMnO4 loãng
a. Viết ptpứ
b. Hãy cho bik màu sắc dd HI , Brom , KMnO4 loãng khi đã thay đổi
c. Tính hiệu suất pứ tạo chất bị hấp thụ ở bình 3
Bạn mình đang chuẩn bị thi chuyên hoá. Có vài bài chưa làm được mong mọi người giúp đỡ. kêu gọi lòng hảo tâm
Câu 1: Cho V lít khí CO (đkc) qua ống sứ đựng m gam CuO nung nóng. Sau khi kết thúc phản ứng dẫn khí tạo thành hấp thụ vào dd NaOH dư. Sau đó cho thêm vào dd thu được BaCl2 dư thấy tạo thành n gam kết tủa
a. Viết các ptpư xảy ra
b. tính hiệu suất của pư khử CuO theo V, m, n
c. Nếu thay khí CO = khí H2 thì kết quả thay đổi ntn
Câu 2 Hấp thụ hoàn toàn a lít khí CO2 ở đkc vào 5 lít dd Ca(OH)2 nồng độ 0.002M thì thu được b gam kết tủa . hãy vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của b vào a. Từ đồ thị đó hãy cho bik khi nào khổi lượng kết tủa là lớn nhất
Câu 3 Cho m gam bột sắt vào V ml dd gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 rồi lắc đều cho đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thì thu được x gam chất rắn B. Tách chất rắn b thì thu được nước lọc C.Cho nước lọc C tác dụng với dd NaOH dư thu được a gam chất kết tủa của 2 hidroxit kin loại. Nung kết tủa trong không khí đến khi khối lượng không đổi thì thu được b gam chất rắn
a. Lập biểu thức tính m theo a và b
b. Cho a= 18.4g ; b= 16g ; x=17.2g ; V(dd A) = 500 ml
Tính nồng đọ các muối trong A
Câu 4 đun nóng 28.75g C2H5OH với H2SO4 đặc 98% ở 170 độ C. Toàn bộ sản phẩm thu được đưa qua bình thứ nhất đựng CuSO4 khan sau đó qua bình 2 đựng dd NaOH đặc và cuối cùng đi qua bình 3 đựng dd Brom dư trong dung môi CCl4. Sau thí ngiệm thấy khối lượng 3 bình tăng 10.5 g Các pứ được coi là hoàn toàn
Lại cho H2SO4 loãng dư tác dụng với dd bình 2 tg=hu được hỗn hợp khí A , A có khả nawg làm thay đổi màu dd HI , Brom , KMnO4 loãng
a. Viết ptpứ
b. Hãy cho bik màu sắc dd HI , Brom , KMnO4 loãng khi đã thay đổi
c. Tính hiệu suất pứ tạo chất bị hấp thụ ở bình 3