R
rukitori9x
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho tam giác ABC vuông cân đỉnh A, lấy điểm M bất kì thuộc AB. Qua B kẻ một tia vuông góc với tia CM ở D và cắt tia CA ở E.
a) c/m : ED.EB=EA.EC
b) tính số đo góc EDA
c) c/m : BD.BE + CA.CE = BC^2
2) Cho tam giác ABC cân tại A ( góc BAC nhỏ hơn 90 độ ), đường cao AH. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BC=BA. M là trung điểm AB, N là giao điểm hai đường thẳng MH và AC.
a) c/m : tam giác HAD ~ tam giác MBD
b) c/m : DB. DH = [tex]\frac{DA^2}{2}[/tex]
c) c/m : CH = CN
d) tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để H là trung điểm MN
mời mọi người nha^^
>-
a) c/m : ED.EB=EA.EC
b) tính số đo góc EDA
c) c/m : BD.BE + CA.CE = BC^2
2) Cho tam giác ABC cân tại A ( góc BAC nhỏ hơn 90 độ ), đường cao AH. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BC=BA. M là trung điểm AB, N là giao điểm hai đường thẳng MH và AC.
a) c/m : tam giác HAD ~ tam giác MBD
b) c/m : DB. DH = [tex]\frac{DA^2}{2}[/tex]
c) c/m : CH = CN
d) tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để H là trung điểm MN
mời mọi người nha^^
Last edited by a moderator: