Hóa 11 agno3

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,6g hợp chất hữu cơ X chứa C,H,o(tỉ khối hơi của X so với H2 là 34) tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch AgNO3/NH3 2M, thu đc 43,2g Ag. Nếu cho lượng chất hữu cơ trên tác dụng hoàn toàn với H2(Ni,[tex]t^{\circ}[/tex]) thì cần ít nhất bao nhiêu lít H2(đktc) để chuyển hoàn toàn X thành chất hữu cơ no?
A. 13,44l B. 8,96l C. 2.24l D. 6,72l
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 13,6g hợp chất hữu cơ X chứa C,H,o(tỉ khối hơi của X so với H2 là 34) tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch AgNO3/NH3 2M, thu đc 43,2g Ag. Nếu cho lượng chất hữu cơ trên tác dụng hoàn toàn với H2(Ni,[tex]t^{\circ}[/tex]) thì cần ít nhất bao nhiêu lít H2(đktc) để chuyển hoàn toàn X thành chất hữu cơ no?
A. 13,44l B. 8,96l C. 2.24l D. 6,72l

MX = 2*34 = 68 => mol X = 13,6/68 = 0,2
Mol X : mol AgNO3 : mol Ag = 0,2 : 0,6 : 0,4 = 1 : 3 : 2 => X Là anđehit đơn chức có nối ba đầu mạch

[tex]CH\equiv C-CH2-CHO[/tex] + 3 AgNO3 + NH3 + H2O -> [tex]CAg\equiv C-CH2-COO-NH4 + 2 Ag[/tex]

[tex]CH\equiv C-CH2-CHO[/tex] + 3 H2 -> CH3-CH2-CH2-CH2-OH
=> mol H2 = 3*mol X = 0,6 => V = 13,44 lít => câu A
 
Last edited:
Top Bottom