Sinh 9 adn

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch đơn có tỉ lệ A+G/T+X =0.5
hãy xác định tỉ lệ này trên mạch bổ sung và trên cả phân tử adn
các anh,chị giúp e chi tiết bài này đc k ạ tại phàn tỉ lệ a+g/t+x như này em k hiểu lắm
em cảm ơn mọi người nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,520
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
một mạch đơn có tỉ lệ A+G/T+X =0.5
hãy xác định tỉ lệ này trên mạch bổ sung và trên cả phân tử adn
các anh,chị giúp e chi tiết bài này đc k ạ tại phàn tỉ lệ a+g/t+x như này em k hiểu lắm
em cảm ơn mọi người nhiều ạ
Chào em , buổi tối tốt lành
Theo nguyên tắc bổ sung :
[tex]A1 = T2,A2=T1,G1=X2,G2=X1[/tex]
Gọi mạch đơn đề bài cho cho mạch 1 :
Khi đó [tex]\frac{A1+G1}{T1+X1}[/tex] = [tex]\frac{T2+X2}{A2+G2} = 0,5[/tex]
Hay mạch bổ sung có :[tex]\frac{A2+G2}{T2+X2}= 2[/tex]
Tỉ lệ trên cả phân tử ADN là :
Vì A = T , G = X => A+G = T+X
=> [tex]\frac{A+G}{T+X}= 1[/tex]
--------------
Chúc em học tốt ;) , nếu còn vấn đề chưa hiểu có thể hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: MinhPhuong2611
Top Bottom