Sinh 9 ADN và bản chất của gen

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có A=T=600 nu, G=X=900nu. Khi gen tự nhân đôi một lần môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nucl?
2. Một đoạn của phân tử ADN có khối lượng là 1440000 đvC và có số nu loại A là 960
a, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của đọa phân tử ADN.
b, Tính chiều dài của ADN
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Bài 2:
a) Tổng số nu của ADN :
N=1440000:300=4800(nu)
-Số lượng từng loại nu :
A=T=960(nu)
G=X=(4800:2)-960=1440(nu)
- Tỉ lệ % từng loại nu :
%A=%T=960/4800.100=20%
%G=%X=50%-20%=30%
b) -Chiều dài của ADN :
L=4800÷2×3,4= 8160(Ao)
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1. Một gen có A=T=600 nu, G=X=900nu. Khi gen tự nhân đôi một lần môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nucl?
2. Một đoạn của phân tử ADN có khối lượng là 1440000 đvC và có số nu loại A là 960
a, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của đọa phân tử ADN.
b, Tính chiều dài của ADN
Bài 1: môi trường nội bào phải cung cấp: 2.600 + 2.900 = 3000 nu
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Một gen có A=T=600 nu, G=X=900nu. Khi gen tự nhân đôi một lần môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nucl?
2. Một đoạn của phân tử ADN có khối lượng là 1440000 đvC và có số nu loại A là 960
a, tính số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của đọa phân tử ADN.
b, Tính chiều dài của ADN
1.
Tổng số nu của gen là: N=2(600+900)=3000
Số nu môi trường cung cấp khi gen nhân đôi 1 lần là: N(2^k-1)=3000(2^1-1)=3000 nu

Bài 1: môi trường nội bào phải cung cấp: 2.600 + 2.900 = 3000 nu
Nếu công thức như vậy thì chỉ là tính tổng số nu thôi
 
Top Bottom