a

N

nhokmaruco_vip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,4 g hỗn hợp X gồm Fe,FeO tác dụng với dung dịch HCl dư ,sau khi phản ứng xong thu được 4,48 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn
a) viết ptpư
b) tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X
C) tính khối lượng muối thu được
d) dẫn toàn bộ khí thu được ở trên qua hỗn hợp Y gồm CuO, Fe304 đun nóng thấy hỗn hợp Y giảm m gam . xác định giá trị của m
 
T

thupham22011998

Bài làm:

[TEX]a,Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]FeO+2HCl-->FeCl_2+H_2O[/TEX]

b,Ta có: n $H_2$=0,2mol-->n $Fe$=0,2 mol

-->m $Fe$=0,2.56=11,2g

-->%m $Fe$=61%

-->%m $FeO$=39%

c,Ta có : n $FeO$=0,1 mol

Theo pthh,ta có:n $FeCl_2$=n $Fe$+n $FeO$=0,3 mol

-->m $FeCl_2$=0,3.127=38,1g

d,KL chất rắn giảm là KL của $H_2O$

Ta có: n $H_2O$=n $H_2$=0,2 mol

-->m=0,2.18=3,6 g
 
L

lililovely

answer

Cho 18,4 g hỗn hợp X gồm Fe,FeO tác dụng với dung dịch HCl dư ,sau khi phản ứng xong thu được 4,48 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn
a) viết ptpư
b) tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X
C) tính khối lượng muối thu được
d) dẫn toàn bộ khí thu được ở trên qua hỗn hợp Y gồm CuO, Fe304 đun nóng thấy hỗn hợp Y giảm m gam . xác định giá trị của m


BÀI LÀM


a)Fe+2HCl->FeCl2+H2(khí)

FeO+2HCl->FeCl2+H2O:p
b):D
nH2=4.48:22.4=0.2(mol)

Fe + 2HCl-> H2(khí) + FeCl2
0.2 <------ 0.2
=>mFe=0.2.56=11.2g
=>%mFe=(11,2:18.4).100%=61%
-->%m FeO=100%-61%=39%


c,Ta có : @};-@};-o-+
mFeO=18,4 -11.2=7.2g(câu a)
=>n FeO=0,1 mol

Theo pthh,ta có:n FeCl2=n Fe+n FeO=0,3 mol

-->m FeCl2=0,3.127=38,1g

d,KL chất rắn giảm là KL của H2O

Ta có: n H2O=n H2=0,2 mol:)|

-->m=0,2.18=3,6 g:)|
 
Top Bottom