Vật lí 9

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có 2 dây dẫn r1 và r2 để đun nước. Nếu dùng dây r1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1 = 10 phút. Còn nếu dùng dây r2 thì nước sẽ sôi sau thời gian t2 = 40 phút. Nếu dùng cả 2 dây đó mắc song song thì ấm nước đó sẽ sôi sau một thời gian là bao nhiêu?
Làm rõ tí ạ
 

Nhị Tiếu Khuynh Quốc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
184
115
44
21
Thái Nguyên
1479737809_6001.jpg

chắc vầy nè bn :3
nguồn gg
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một ấm điện có 2 dây dẫn r1 và r2 để đun nước. Nếu dùng dây r1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1 = 10 phút. Còn nếu dùng dây r2 thì nước sẽ sôi sau thời gian t2 = 40 phút. Nếu dùng cả 2 dây đó mắc song song thì ấm nước đó sẽ sôi sau một thời gian là bao nhiêu?
Làm rõ tí ạ
Ta c/m đc: [tex]\frac{t_1}{R_1}=\frac{t_2}{R_2}=\frac{t_3}{R_{//}}[/tex]
+ [tex]\Rightarrow \frac{R_1}{R_2}=\frac{1}{4}\Rightarrow R_2=4R_1\Rightarrow \frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=0,8R_1[/tex]
+ [tex]\frac{t_1}{R_1}=\frac{t_3}{R_{//}}\Rightarrow t_3=\frac{t_1.R_{//}}{R_1}=8(p)[/tex]
Ngoài ta ta có thể c/m CT tính trực tiếp: $t_3=\frac{t_1.t_2}{t_1+t_2}=...$ =))
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một ấm điện có 2 dây dẫn r1 và r2 để đun nước. Nếu dùng dây r1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1 = 10 phút. Còn nếu dùng dây r2 thì nước sẽ sôi sau thời gian t2 = 40 phút. Nếu dùng cả 2 dây đó mắc song song thì ấm nước đó sẽ sôi sau một thời gian là bao nhiêu?
Làm rõ tí ạ
Loại này có công thức tính nha bạn!
Chứng minh cũng rất dễ, cứ dựa vào mấy công thức đã học thôi
Thời gian cả hai dây đó mắc song song : t = [tex]\frac{t1*t2}{t1+t2}[/tex]
Thời gian cả hai dây đó mắc nối tiếp: t' = t1 +t2
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom