Vật lí 9 Máy biến thế- Truyền tải điện năng đi xa

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều có công suất là 1000kW. dòng điện nó phát ra được đưa qua máy biến thế, hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn sơ cấp là 25000V.Sau khi qua máy biến thế hiệu điện thế được truyền tải là 500.000V đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 100km, biết cứ 1km dây tải có dine965 trờ 0,25 ôm. tính công suất hao phí trên đường dây tải
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
một máy phát điện xoay chiều có công suất là 1000kW. dòng điện nó phát ra được đưa qua máy biến thế, hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn sơ cấp là 25000V.Sau khi qua máy biến thế hiệu điện thế được truyền tải là 500.000V đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 100km, biết cứ 1km dây tải có dine965 trờ 0,25 ôm. tính công suất hao phí trên đường dây tải
1000kW=1000000
l=100.2=200km
R=200.0,25=50ôm
P hao phí=50(100000)^2/(500000)^2=200W
 
Last edited:
Top Bottom