Hóa 9 HSG

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam X là đồng đẳng của benzen thu được m gam h2o. biết X không tác dụng với cl2 khi có bột sắt xúc tác nhưng lại tác dụng với Cl2 khi có as và chỉ thu được một dẫn xuất monoclo duy nhất. tìm công thức cấu tạo của X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy hoàn toàn m gam X là đồng đẳng của benzen thu được m gam h2o. biết X không tác dụng với cl2 khi có bột sắt xúc tác nhưng lại tác dụng với Cl2 khi có as và chỉ thu được một dẫn xuất monoclo duy nhất. tìm công thức cấu tạo của X

X: CnH2n-6 1 mol
==> m = 14n-6
==> mol H2O = n-3 ==> mH2O = m = 18(n-3) = 14n-6 ==> n = 12 ==> X : C6H18
X không tác dụng với Cl2 khi có bột Fe xt
X tác dụng với clo khi có ánh sáng ==> X là C6-(CH3)6 hecxametyl benzen
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom