Hóa 9 Câu hỏi ôn tập

Nhọ cute

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
947
583
159
21
Hải Phòng
THCS Vinh Quang

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bạn An ngâm 1 lá kẽm trong 20g dung dịch muôi CuSO4 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dung dịch trên. Biết rằng phản ứng xảy ra hoàn toàn
pthh
Zn+ CuSO4 ----> ZnSO4+ Cu
mCuSO4 =.....==> nCuSO4 =
vì kẽm ko tan được nữa ==> CuSO4 hết
==>theo pt ta có nZn= nCuSO4 ==> nZn=... mol
==> mZn tan =... g
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Bạn An ngâm 1 lá kẽm trong 20g dung dịch muôi CuSO4 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dung dịch trên. Biết rằng phản ứng xảy ra hoàn toàn
Zn +CuSO4 ---> ZnSO4 + Cu
ta có

=>n (CuSO4) = 2: 160 = 0,125 mol
=> n(Znpư) = 0,125 mol
=>m(Znpư) =0,8125gam.
BTKL: m(ddCuSO4) + m(Znpư) = m(Cu) + m(ddZnSO4)
m(ddsau pư) = 20 + 0,8125 – 64 x 0,125 = 20,0125gam
=> C% dd sau pư= [(0,0125 x 161)x 100%] : 20,0125 = 10,06%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom