Vật lí 12 [87502] [ Cực trị điện xoay chiều- L, C biến thiên]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch [imath]AB[/imath] nối tiếp gồm điện trở thuần [imath]R[/imath], tụ điện [imath]C[/imath] và cuộn cảm có độ tự cảm [imath]L[/imath] thay đổi được. Khi [imath]L= L_{0}[/imath] thì [imath]U_{Lmax}[/imath]. Khi [imath]L=L_{1}[/imath] hoặc [imath]L=L_{2}[/imath] thì [imath]U_{L1}=U_{L2}=k.U_{Lmax}[/imath]. Tổng hệ số công suất của mạch [imath]AB[/imath] khi [imath]L=L_{1}[/imath] và [imath]L=L_{2}[/imath] là [imath]n.k[/imath]. Hệ số công suất của mạch khi [imath]L=L_{0}[/imath] là
[imath]A. \frac{n}{\sqrt{3}}.[/imath]
[imath]B. \frac{n}{\sqrt{2}}[/imath]
[imath]C. \frac{n}{2}[/imath]
[imath]D. n.[/imath]
Bài này e giải ko ra ạ !
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch [imath]AB[/imath] nối tiếp gồm điện trở thuần [imath]R[/imath], tụ điện [imath]C[/imath] và cuộn cảm có độ tự cảm [imath]L[/imath] thay đổi được. Khi [imath]L= L_{0}[/imath] thì [imath]U_{Lmax}[/imath]. Khi [imath]L=L_{1}[/imath] hoặc [imath]L=L_{2}[/imath] thì [imath]U_{L1}=U_{L2}=k.U_{Lmax}[/imath]. Tổng hệ số công suất của mạch [imath]AB[/imath] khi [imath]L=L_{1}[/imath] và [imath]L=L_{2}[/imath] là [imath]n.k[/imath]. Hệ số công suất của mạch khi [imath]L=L_{0}[/imath] là
[imath]A. \frac{n}{\sqrt{3}}.[/imath]
[imath]B. \frac{n}{\sqrt{2}}[/imath]
[imath]C. \frac{n}{2}[/imath]
[imath]D. n.[/imath]
Bài này e giải ko ra ạ !
superchemistEm dùng hệ thức này nhé !!
[imath]\left\{\begin{array}{l}\mathrm{U}_{\mathrm{L} 1}=\mathrm{U}_{\mathrm{L} 2}=\mathrm{kU}_{\mathrm{Lmax}} \\\cos \varphi_{1}+\cos \varphi_{2}=\mathrm{nk}\end{array}\right.[/imath]

Thay vào là tìm được [imath]n[/imath]
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: superchemist

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
Em là ra [imath]\frac{Z_{C}.\sqrt{\frac{4}{n}-n}}{\sqrt{Z_{C}^2.(\frac{4}{n}-n)+Z_{C}^2.{(\frac{4}{n}-n)}^2}} = cos\varphi[/imath] r hết biết đường rồi o_O
 
Last edited:
Top Bottom