Vật lí 12 [87491] [L, C thay đổi khảo sát UL, UC- bài toán hai giá trị]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u = U0cosωt (V) (U0 và ω không đổi) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R, tụ điện có điện dung C, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Khi L = L1 và L = L2 điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn cảm có cùng giá trị; độ lệch pha của điện áp ở hai đầu đoạn mạch so với cường độ dòng điện lần lượt là 0,63 rad và 0,94 rad. Khi L = L0 điện áp giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại; độ lệch pha của điện áp hai đầu đoạn mạch so với cường độ dòng điện là φ. Giá trị của φ gần giá trị nào nhất sau đây ????????????
A. 0,41 rad.
B. 1,57 rad.
C. 0,8 rad.
D. 0,26 rad.
Bài này e giải như sau:
1647355842216.png
E chx hiểu tính thuần nhất lắm ! A chị hay bạn nào đó có thể giải thích và nêu ví dụ cho e đc dễ hiểu đuọc ko ạ ! E cảm ơn !!!
:MIM7:MIM7:MIM7
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt điện áp u = U0cosωt (V) (U0 và ω không đổi) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R, tụ điện có điện dung C, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Khi L = L1 và L = L2 điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn cảm có cùng giá trị; độ lệch pha của điện áp ở hai đầu đoạn mạch so với cường độ dòng điện lần lượt là 0,63 rad và 0,94 rad. Khi L = L0 điện áp giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại; độ lệch pha của điện áp hai đầu đoạn mạch so với cường độ dòng điện là φ. Giá trị của φ gần giá trị nào nhất sau đây ????????????
A. 0,41 rad.
B. 1,57 rad.
C. 0,8 rad.
D. 0,26 rad.
Bài này e giải như sau:
View attachment 205555
E chx hiểu tính thuần nhất lắm ! A chị hay bạn nào đó có thể giải thích và nêu ví dụ cho e đc dễ hiểu đuọc ko ạ ! E cảm ơn !!!
:MIM7:MIM7:MIM7
superchemistTính thuần nhất trong trường hợp này em có thể hiểu là cùng đẳng cấp, vai trò của chúng là như nhau\


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom