Vật lí 12 [87433] Điện xoay chiều

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện gồm cuộn dây có [imath]L=\frac{0,4}{\Pi}H[/imath] mắc nối tiếp với tụ điện [imath]C[/imath]. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp [imath]u=U_{0}cos(\omega t)(V)[/imath]. Khi [imath]C=C_{1} = \frac{2.10^{-4}}{\pi}F[/imath] thì [imath]U_{Cmax} = 100\sqrt{5}[/imath][imath]V[/imath]. Khi [imath]C=2,5C_{1}[/imath] thì cường độ dòng điện trễ pha [imath]\frac{\pi}{4}[/imath] so với điện áp hai đầu đoạn mạch. Giá trị hiệu dụng [imath]U[/imath] là bao nhiêu [imath]V[/imath] ?
Giúp e bài này với ạ ???
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mạch điện gồm cuộn dây có [imath]L=\frac{0,4}{\Pi}H[/imath] mắc nối tiếp với tụ điện [imath]C[/imath]. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp [imath]u=U_{0}cos(\omega t)(V)[/imath]. Khi [imath]C=C_{1} = \frac{2.10^{-4}}{\pi}F[/imath] thì [imath]U_{Cmax} = 100\sqrt{5}[/imath][imath]V[/imath]. Khi [imath]C=2,5C_{1}[/imath] thì cường độ dòng điện trễ pha [imath]\frac{\pi}{4}[/imath] so với điện áp hai đầu đoạn mạch. Giá trị hiệu dụng [imath]U[/imath] là bao nhiêu [imath]V[/imath] ?
Giúp e bài này với ạ ???
superchemistCho [imath]\omega=100\pi(rad/s)[/imath]
[imath]\Rightarrow Z_L=40(\Omega),Z_{C_1}=50(\Omega)[/imath]
Ta có: [imath]U_{C_{max}}=U\dfrac{\sqrt{r^2+Z_L^2}}{R}=U\dfrac{Z_C}{Z^2}[/imath]
Và [imath]tan(\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{R}{Z_L-Z_{C_2}}[/imath]
Hệ phương trình [imath]\Rightarrow r , U[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom