[80 câu] Đề Chương 2 Quần thể ... các bạn test trình độ phát nhỉ !!!

H

huy8687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1

1.jpg


2.jpg



7.jpg



4.jpg


Đề 2

5.jpg


6.jpg


3.jpg
 
L

lananh_vy_vp

Câu 13:p(A)=0,9-->q(a)=1-0,9=0,1
Aa=2pq=2.0,9.0,1=0,18 hay bằng 18%
Câu 15:
Quần thể 1:
q(a)=1-0,1=0,9
-->Aa=2.0,1.0,9=0,18
Quần thể 2:q(a)=1-0,2=0,8
-->Aa=2.0,2.0,8=0,32
-->quần thể 2 có thể dị hợp cao hơn-->D
 
Last edited by a moderator:
M

meokon_buon

câu 2 k fai d vj quần thể tự thụ fan thì đồng biến tăng còn dị biến giảm nên đa dạng còn đã sống sót thì có nghĩa là nó sẽ thích nghi vs môi trường vj đã qua CLTN
 
A

anhvodoi94

Em làm thử tí !

ĐỀ 1 : Trắc nghiệm về phần di truyền học quần thể


Câu 23: D
Câu 24: B
Câu 25: C
Câu 26: C
Câu 27: B
Câu 28: B
Câu 29: C ( câu này phân vân C và D )
Câu 30: B
Câu 31: B ( tính chả thấy đáp án nào đúng ! hic !)
Câu 32: C


Câu 38: C ( bố bình thường , mẹ bị bệnh )

Thế thui đã ! em hoa hết mắt mũi rùi !@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

nguyentung2510

Câu 31. Ý C. Phần này mình học hơi ngu một tí. Mọi người xem dùm nhá:

Có [TEX]q^2 + 2pq + p^2 =1[/TEX]

Kiểu gen A gấp đôi gen a => q =2p

=> [TEX]5q^2 =1[/TEX] \Rightarrow [TEX]q^2 = 0.2[/TEX] \Rightarrow [TEX]p^2 = 0.8[/TEX] => C
 
N

nguyentung2510

40:a
41:a
43:d
45:b
46:b
47:b
48:b
50:d
----------------------------------------------------------
 
Top Bottom