Hóa [8]:Phản ứng cháy

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Oxi hóa hoàn toàn 1 lượng nhôm bằng oxi, sau pư thấy khối lượng nhôm tăng lên 4,8g. Biết H=75%. Tính % khối lượng sản phẩm thu được.
Bài 2: Đốt hoàn toàn 1 lít khí X cần 5 lít O2 , sau phản ứng thu được 3 lít CO2 và 4 lít hơi nước. Xác định công thức phân tử X.
Bài 3: Hỗn hợp X gồm CxHy và O2 có thể tích oxi gấp đôi thể tích oxi cần để đốt cháy hết CxHy. Đốt cháy hỗn hợp X thì thể tích khí sau thí nghiệm không thay đổi. Nhưng nếu ngưng tụ hết hơi nước thì thể tích giảm 40%. Xác định công thức phân tử của A.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
CxHy + (x+y/4)O2 → xCO2 + y/2H2O
a _____ (x+y/4).a ___ ax ____ ay/2
Hỗn hợp X có a mol CxHy và 2(x+y/4).a mol O2
Hỗn hợp sau phản ứng cháy có (x+y/4).a O2, ax mol CO2 và ay/2 mol H2O
Thể tích khí trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất không đổi.
⇒ a + 2.(x+y/4).a = (x+y/4).a + ax + ay/2 ⇒ y = 4
Thể tích hơi nước chiếm 40%
⇒ (ay/2)/0,4 = (x+y/4).a + ax + ay/2 ⇒ x = y
Nguồn : yahoo
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 1: Oxi hóa hoàn toàn 1 lượng nhôm bằng oxi, sau pư thấy khối lượng nhôm tăng lên 4,8g. Biết H=75%. Tính % khối lượng sản phẩm thu được.
4Al+3O2 ------>2Al2O3
sau pư thấy khối lượng nhôm tăng lên 4,8g ==>mO2 pư=4,8 g
==>nO2 pư=...mol ==>nAl pư =...mol
Biết H=75% ==> nAl dư =...mol
==>nAl2O3 =2/3 nO2 =......mol
==>%mhh
Bài 2: Đốt hoàn toàn 1 lít khí X cần 5 lít O2 , sau phản ứng thu được 3 lít CO2 và 4 lít hơi nước. Xác định công thức phân tử X.
==> X có chứa C,H và có thể có O
[tex]V(O_{CO2}) =6 l; V(O_{H2O})=4 l \Rightarrow V(O_{sp})=10l[/tex]
VO(pu)=10 l ==> X không chứa O
==> X chứa C,H
gọi CTHH là CxHy
VC =3 lít
VH=8 lít ==> x:y =3:8 ==>CTHH là C3H8
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom