Hóa [8]:Nồng độ dung dịch

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa ở 10[tex]^{o}[/tex]C có C%=25,1%
a/ Tính độ tan ở 100[tex]^{o}[/tex]C
b/ Lấy 100g dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa trên rồi làm bay hơi 100g [tex]H_{2}O[/tex] phần dung dịch còn lại đưa về 10[tex]^{o}[/tex]C thấy có 9g [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] . 18 [tex]H_{2}O[/tex] kết tinh. Tính a
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa ở 10[tex]^{o}[/tex]C có C%=25,1%
a/ Tính độ tan ở 100[tex]^{o}[/tex]C số này có f 100 ko bạn ? hay là 10?
b/ Lấy 100g dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa trên rồi làm bay hơi 100g [tex]H_{2}O[/tex] phần dung dịch còn lại đưa về 10[tex]^{o}[/tex]C thấy có 9g [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] . 18 [tex]H_{2}O[/tex] kết tinh. Tính a
C% = S / S + 100 * 100%
hay S = C%/100-C%.100
=> S = 33.5 bạn Hân làm đúng rồi
b/ a là gì bạn???? mk nghi cái số 9 đó là a lắm, dạng này thường tính chỗ đó! bạn xem lại đề nhé!!! :)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa ở 10[tex]^{o}[/tex]C có C%=25,1%
a/ Tính độ tan ở 100[tex]^{o}[/tex]C
b/ Lấy 100g dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] bão hòa trên rồi làm bay hơi 100g [tex]H_{2}O[/tex] phần dung dịch còn lại đưa về 10[tex]^{o}[/tex]C thấy có 9g [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] . 18 [tex]H_{2}O[/tex] kết tinh. Tính a
mAl2(SO4)3 trong 100 g ddbh = 25.1*100/100=25.1g => n = ....
m nước còn = 100 - 25,1 - 100 = - => đề sai tiếp, làm sao mH2O bay hơi mà bằng mdd được, bạn xem lại! đề kiểu này thì chết! :)
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi x là sô mol muối kết tinh ('= a/666 ấy.. nhưng để vậy làm cho zễ)
mAl2(SO4)3 trong 1000 g ddbh = 25.1*1000/100=251g => mAl2(SO4)3 còn = 251 - 342x
m nước còn = 1000 - 251 - 100 - 18.18x = 649 - 324x
Vì là dd bão hòa nên độ tan ko thay đổi
=> 251-342x/649 - 324x . 100=33.5
=> x = 0,144 =) a = 0,144. 666=95.9g
 
Top Bottom