Hóa [8] BT về Oxi

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Khử hoàn toàn 27,6 g hỗn hợp gồm Fe2O3 và Fe3O4 ở nhiệt độ cao thì cần dùng hết 11,2 lít CO. Tính % theo khối lượng mỗi oxit ban đầu
Fe2O3+3CO->2Fe+3CO2
1............3.........2......3 (mol)
x.->........3x (mol)
Fe3O4+4CO->3Fe+4CO2
1.............4........3.......4 (mol)
y..->.......4y (mol)
Có 160x+232y=27,6(1)
3x+4y=11,2/22,4=0,5(2)
(1),(2)=>x=;y=
mFe2O3=160x=>%mFe2O3=>%mFe3O4
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khử hoàn toàn 27,6 g hỗn hợp gồm Fe2O3 và Fe3O4 ở nhiệt độ cao thì cần dùng hết 11,2 lít CO. Tính % theo khối lượng mỗi oxit ban đầu
fe2O3+2CO--->2Fe+3CO2
x_______2x_____2x
Fe3O4+4CO--->3Fe+4CO2
y_______4y____3y
nCo=11,2/22,4=0,5(mol)
Hệ:
2x+4y=0,5
160x+232y=27,6
Giải ra=>x,y
=>mFe2O3=>%mFe2O3=>%mFe3O4=100%-%mFe2O3
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nCO=11,2/22,4=0,5 mol
Fe2O3+3CO->2Fe+3CO2
x............3x
Fe3O4+4CO->3Fe+4CO2
(0,5-3x)/4.............0,5-3x

có :160x+(232(0,5-3x))/4=27,6
bạn giải ra
 
Top Bottom