7.3,7.7,7.8,7.9 sbt-19,20 li 9 moi

G

glasstear_154

tui hok cóa sách đây cho nên ko giúp dc.bạn vik đề ra đi.bài đó tui học roài
 
M

merimi

7.3:
[TEX]a) [/TEX]Ta có: [TEX]U AB = U AM + U MN + U NB [/TEX]mà [TEX]AM=MN=NB[/TEX][TEX]\Rightarrow U AB = U MN = U NB [/TEX] [TEX]\Rightarrow U AB = 3U MN[/TEX]

[TEX]b)[/TEX] [TEX]U AN = U MB[/TEX] (cái này tương tự nha!!!)

7.7:
Chiều dài sợi dây tóc bóng đèn là:
[TEX]\frac{R_1}{R_2}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{l_1}{l_2}[/TEX][TEX] \Rightarrow[/TEX][TEX] l_1 [/TEX][TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{R_1}{R_2}[/TEX] [TEX]. l_2 [/TEX][TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{24}{1,5}[/TEX] [TEX]. 1 = 16(cm)[/TEX]

7.8:
Điện trở của toàn bộ đường dây là:
[TEX]\frac{R_1}{R_2}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{l_1}{l_2}[/TEX][TEX] [TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]R_1 = [/TEX][TEX]\frac{l_1.R_2}{l_2}[/TEX][TEX] =[/TEX] [TEX]\frac{500.0,02}{1}[/TEX] [TEX]= 10 [/TEX][TEX]\Omega[/TEX]

7.9:
Đoạn dài 1m của dây có điện trở là:
[TEX]\frac{R_1}{R_2}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\frac{l_1}{l_2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]R_2 =[/TEX] [TEX]\frac{l_2.R_1}{l_1} [/TEX][TEX]= [/TEX][TEX]\frac{1.0,5}{50}[/TEX] [TEX]= 0,01 [/TEX][TEX]\Omega[/TEX]

Nhớ thanks nha:D
 
  • Like
Reactions: machung25112003
H

havy_204

nhớ thank đó

\Rightarrowôi , làm j mà nhìu thế bạn:
Bài 7.3 : Các đoạn mạch AB gồm 3 điiểm AM,MN , NB có điện trở RAM , RMN , R MB dc mắc nối tiếp với nhau , hiệu điện thế U AB là hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch
Tacos : AM =MN =NB nên RAB =RMN =RBN = R /3
Mặt khác : U =I . R , U MN = I . RMN
ta có tỉ số : U/ UMN = RAB / RMN = 3
\RightarrowU =3UMN
b) tương tự câu a ta cũng có :
UAN = I . RAN
UMB = I .RMB
\RightarrowUAN / UMB = RAN / RMB =1
\RightarrowUAN =UMB
Xong 1 bài, còn các bài khác để tớ giải cái đã:D:D, chậm chân mất roài, bài 7.3 , tớ giải kỹ cho bạn dễ hỉu nha
 
Top Bottom