Vật lí 12 [37785] [khoảng cách trong dao động điều hòa]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật nhỏ dao động điều hòa với cùng chu kỳ T = 1 s dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O. Khi hai vật nhỏ cách xa nhau nhất thì vận tốc của vật một là –6πcm/s. Khi hai vật nhỏ gặp nhau thì vận tốc của vật hai là –8πcm/s. Biên độ dao động của một trong hai vật có thể nhận giá trị nào sau đây?
A. 3 cm.
B. 4cm
C. 5 cm.
D. 6 cm.
Bài này e có hai cách giải:
1647054200270.png
Câu trả lời đúng là câu D. 5cm nhưng tại sao C1 lại sai ạ ???
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai vật nhỏ dao động điều hòa với cùng chu kỳ T = 1 s dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O. Khi hai vật nhỏ cách xa nhau nhất thì vận tốc của vật một là –6πcm/s. Khi hai vật nhỏ gặp nhau thì vận tốc của vật hai là –8πcm/s. Biên độ dao động của một trong hai vật có thể nhận giá trị nào sau đây?
A. 3 cm.
B. 4cm
C. 5 cm.
D. 6 cm.
Bài này e có hai cách giải:
View attachment 205221
Câu trả lời đúng là câu D. 5cm nhưng tại sao C1 lại sai ạ ???
superchemist[imath]d_{max}[/imath] thì có thể góc là [imath]0[/imath] hoặc [imath]\pi[/imath]
[imath]d=0[/imath] thì có thể là [imath]\dfrac{\pi}{2}[/imath] hoặc [imath]\dfrac{-\pi}{2}[/imath]
Em thiếu mất các trường hợp cách này ko khả quan


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom