Vật lí 12 [37756] [Khoảng cách trong dao động điều hòa]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox, với phương trình ly độ dao động là x1 = 5cos(πt/3+π/6) cm; x2 = 5cos(2πt/3−π/3) cm. Tính từ sau thời điểm ban đầu, trong 27 giây đầu tiên, số lần hai chất điểm gặp nhau khi đang chuyển động ngược chiều nhau nhiều hơn số lần hai chất điểm gặp nhau khi đang chuyển động cùng nhiều nhau là
A. 8 lần.
B. 9 lần.
C. 6 lần.
D. 7 lần.
Bài này làm cách nào ạ !!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox, với phương trình ly độ dao động là x1 = 5cos(πt/3+π/6) cm; x2 = 5cos(2πt/3−π/3) cm. Tính từ sau thời điểm ban đầu, trong 27 giây đầu tiên, số lần hai chất điểm gặp nhau khi đang chuyển động ngược chiều nhau nhiều hơn số lần hai chất điểm gặp nhau khi đang chuyển động cùng nhiều nhau là
A. 8 lần.
B. 9 lần.
C. 6 lần.
D. 7 lần.
Bài này làm cách nào ạ !!!
superchemistGiải phương trình lượng giác tìm ra các nghiệm, xem trong [imath]27s[/imath] sẽ gặp nhau tại các thời điểm nào, thay ngược lên các pha lúc thời điểm đó, xét sự chuyển động lúc đó để xác định đang cùng chiều hay ngược chiều!!

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom