Vật lí 12 [37713][Khoảng cách trong dao động điều hòa]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động trên trục Ox với phương trình x1 = 4cos(2πt + 0,8) cm và x2 = 6cos(2πt + 2,4) cm. Xác định thời điểm khi hai chất điểm gặp nhau lần thứ 4 và vị trí gặp nhau khi đó.
A. 1,776 s, -3,28 cm.
B. 0,276 s, 3,28 cm.
C. 0,572 s, -3,28 cm.
D. 1,776 s, 3,28 cm.
Bài này giải sao ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai chất điểm dao động trên trục Ox với phương trình x1 = 4cos(2πt + 0,8) cm và x2 = 6cos(2πt + 2,4) cm. Xác định thời điểm khi hai chất điểm gặp nhau lần thứ 4 và vị trí gặp nhau khi đó.
A. 1,776 s, -3,28 cm.
B. 0,276 s, 3,28 cm.
C. 0,572 s, -3,28 cm.
D. 1,776 s, 3,28 cm.
Bài này giải sao ạ ?
superchemistTổng hợp dao động [imath]d=x_1-x_2[/imath]
Xác định các thời điểm vật đi qua các góc: [imath]\dfrac{\pi}{2};\dfrac{-\pi}{2}[/imath]
Tìm thời điểm lần thứ [imath]4[/imath] được [imath]t[/imath] rồi thay ngược tính lại li độ.


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom