Vật lí 12 [37712][Khoảng cách trong dao động điều hòa]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hòa trên trục [imath]Ox[/imath], với phương trình li độ dao động là [imath]x_{1}=5cos(\omega t +\frac{\pi}{6})(cm)[/imath]; [imath]x_{2}=5cos(\omega t-\frac{\pi}{6})(cm)[/imath]. Tính từ sau thời điểm ban đầu, trong [imath]1,7[/imath] giây đầu tiên, số lần hai điểm gặp nhau khi đang chuyển động ngược chiều nhau là
A. 2 lần.
B. 4 lần.
C. 6 lần.
D. 8 lần.
Bài này dùng đường tròn giải sao ạ ???
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai chất điểm dao động điều hòa trên trục [imath]Ox[/imath], với phương trình li độ dao động là [imath]x_{1}=5cos(\omega t +\frac{\pi}{6})(cm)[/imath]; [imath]x_{2}=5cos(\omega t-\frac{\pi}{6})(cm)[/imath]. Tính từ sau thời điểm ban đầu, trong [imath]1,7[/imath] giây đầu tiên, số lần hai điểm gặp nhau khi đang chuyển động ngược chiều nhau là
A. 2 lần.
B. 4 lần.
C. 6 lần.
D. 8 lần.
Bài này dùng đường tròn giải sao ạ ???
superchemistTổng hợp dao động [imath]d=x_1-x_2[/imath], tính góc quét trong [imath]1,7(s)[/imath]. Xem bao nhiêu lần nó đi qua góc [imath]\pm \dfrac{\pi}{2}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom