Vật lí 12 [37704] [Khoảng cách trong dao động điều hòa]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hòa trên cùng một trục [imath]Ox[/imath], coi trong quá trình dao động hai chất điểm không va chạm vào nhau. Biết phương trình dao động của hai chất điểm lần lượt là [imath]x_{1}=10cos(\pi t+\frac{\pi}{3})(cm)[/imath] và [imath]x_{2}=10\sqrt{2}cos(\pi t+ \frac{\pi}{12})(cm).[/imath] Hai chất điểm cách nhau [imath]5 cm[/imath] ở thời điểm lần thứ [imath]2019[/imath] kể từ lúc [imath]t=0[/imath] là
A. [imath]504s.[/imath]
B. [imath]\frac{6043}{8}s.[/imath]
C. [imath]\frac{2019}{8}s.[/imath]
D. [imath]\frac{2019}{12}s.[/imath]
Giúp e giải bài này với ạ ? E bị lú ở chỗ biểu diễn trên đường tròn ấy ạ :Tuzki12
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Hai chất điểm dao động điều hòa trên cùng một trục [imath]Ox[/imath], coi trong quá trình dao động hai chất điểm không va chạm vào nhau. Biết phương trình dao động của hai chất điểm lần lượt là [imath]x_{1}=10cos(\pi t+\frac{\pi}{3})(cm)[/imath] và [imath]x_{2}=10\sqrt{2}cos(\pi t+ \frac{\pi}{12})(cm).[/imath] Hai chất điểm cách nhau [imath]5 cm[/imath] ở thời điểm lần thứ [imath]2019[/imath] kể từ lúc [imath]t=0[/imath] là
A. [imath]504s.[/imath]
B. [imath]\frac{6043}{8}s.[/imath]
C. [imath]\frac{2019}{8}s.[/imath]
D. [imath]\frac{2019}{12}s.[/imath]
Giúp e giải bài này với ạ ? E bị lú ở chỗ biểu diễn trên đường tròn ấy ạ :Tuzki12
superchemistTổng hợp dao động khoảng cách của chúng: [imath]d=x_1-x_2[/imath]
[imath]\Rightarrow d[/imath] là một dao động điều hoà, bài ra [imath]|d|=5(cm)[/imath] . Vẽ đường tròn và giải

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom