3 câu don gian mà t không lam được.mọi người xem jup t

T

trannga1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 2 nguồn phát sóng kết hợp uA=acos(40pi t) ,uB=bcos(40pi t+ pi),AB=15cm. v=40cm/s.E,F thuộc AB AE=EF=FB.TÌM SỐ CĐ trên EF 5/6/4/7

CÂU 2:nguồn điện 1 chiều có suất điện đong =3V,C=10.10^-6 F. sau đó nối vs cuôn dây thuần cảm L=10^-3 H tạo thành mạch dao động.tính i hiệu dụng trong mach dây nè
A.1414mH

B.300mH

c.2000mH

D.212mH

câu 3:điện áp ở nhà máy điện =6kV thì H truyền tải=73%.hỏi khi H=97% thi điện áp o nhà máy là 18kV/54kV/2kV/đán khác

thank mọi người!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thuphuong803

Từ đề bài ta có f=20Hz \Rightarrow bước sóng=v/f=2cm
do E,F nằm trên AB mà AE = EF = FB \Rightarrow EF = 5cm
hai nguồn sóng này là hai nguồn ngược pha nên số điểm cực đại sẽ là:
(-1/2) - [EF/( b/sóng)] < k < (-1/2) + [EF/(b/sóng)]
\Rightarrow -3< k<2 \Rightarrow số điểm cđ
Bạn xem lại đề bài nếu đề bài cho là tìm số điểm cđ trên đoạn E F thì bạn phải có dấu \leq k \leq đấy nhé và lúc đấy điểm cđ sẽ khác đó
còn ngược lại nếu là khoảng E F thì không cần dấu = nữa.
:M_nhoc2_16:
 
T

trannga1905

Từ đề bài ta có f=20Hz \Rightarrow bước sóng=v/f=2cm
do E,F nằm trên AB mà AE = EF = FB \Rightarrow EF = 5cm
hai nguồn sóng này là hai nguồn ngược pha nên số điểm cực đại sẽ là:
(-1/2) - [EF/( b/sóng)] < k < (-1/2) + [EF/(b/sóng)]
\Rightarrow -3< k<2 \Rightarrow số điểm cđ
Bạn xem lại đề bài nếu đề bài cho là tìm số điểm cđ trên đoạn E F thì bạn phải có dấu \leq k \leq đấy nhé và lúc đấy điểm cđ sẽ khác đó
còn ngược lại nếu là khoảng E F thì không cần dấu = nữa.
:M_nhoc2_16:

uk.thank c nhìu.jo thì hiểu dạng kiểu nè oy.nhung k hiu dap án lai ra 7 .t ngi la dan sai
 
C

coaichua213

Câu 2 hình như theo dạng U= I([Tex]Z_c + Z_L[/Tex]) Thì phải

Mà [Tex]\omega[/Tex] chỉ áp dụng cho mạch cộng hưởng mới tính đc thôi chứ nhỉ

câu 3 là đáp án khác hả
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

Câu 2 hình như theo dạng U= I([Tex]Z_c + Z_L[/Tex]) Thì phải

Mà [Tex]\omega[/Tex] chỉ áp dụng cho mạch cộng hưởng mới tính đc thôi chứ nhỉ

câu 3 là đáp án khác hả

câu 2:đay là mạch dao động điện từ ma w=1/ [tex]\căn L.C [COLOR="MediumTurquoise"]tanhk c tớ nghi ra oy.[/COLOR] câu 3.dáp án la A câu ak[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

coaichua213

câu 2:đay là mạch dao động điện từ ma w=1/[tex]\sqrt(L.C) [COLOR="MediumTurquoise"]tanhk c tớ nghi ra oy.[/COLOR] câu 3.dáp án la A câu ak[/QUOTE] Cậu đọc kỹ đề đi cậu......................... Nguồn điên 1 chiều mà^^! Không biết có cần tính Zc hay chỉ xài C thôi ko biết nữa[/tex]
 
C

coaichua213

Dạo này cứ làm dòng điện xoay chiều nên 1 chiều quên hết:(. Khổ thật.... nhưng ko có đáp án à cậu???
Chỉ có đề thôi à
 
O

obamalovebiladen

2
eq.latex
( dao động điện từ)

3
eq.latex

eq.latex

eq.latex

công suất hao phí tỉ lệ nghịch Vs[TEX]U^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX](1-H1)/(1-H2)=(U2/U1)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

câu 2 là dao động điện từ, vì thế mới dùng dòng 1 chiều
W=0,5.C.U0^2=0,5.L.I0^2
 
C

coaichua213

Đáp án là câu B đó cậu à.... Theo mình hiểu là lúc đầu nạp điện cho tụ C.... xong rồi nối với Cuộn dây...
nên mình có cthức là
[TEX]\frac{CU^2}{2}=\frac{LI_0^2}{2}[/TEX]
hoặc
[TEX]\omega = \frac{I_o}{Cu_o}[/TEX]

Cậu xem lại đáp án nhé ra 0.3 có thể là đáp án bạn bị sai hoặc mình giải sai:D

Mà cậu hỏi là hỏi I gì ???
Imax
I hiệu dụng
I tức thời....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom