Hóa 12 287/ Để trung hòa 31,76 ml dung dịch Ba(OH)2 cần dùng 46,25 ml HCl 0,1280 N.

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Áp dụng công thức tính nồng độ đương lượng: [imath]CN=\dfrac{mct.1000}{E.Vdd}[/imath]
ta tính được [imath]n HCl= 5,92.10^{-3} \to nBaCl_2= 2,96.10^{-3}= n Ba(OH)_2[/imath] (Bảo toàn nguyên tố Cl và Ba)
Nồng độ đương lượng của dd [imath]Ba(OH)_2= \dfrac{2,96.10^{-3}.171.1000}{\dfrac{171}{2}.31,76}=\dfrac{74}{397}[/imath]
Khi pha loãng lượng [imath]Ba(OH)_2[/imath] không đổi nên: [imath]V. \dfrac{74}{397}=0,1.0,1 \to V=0,053[/imath]
Cần pha loãng [imath]\dfrac{0,1}{0,053}= 1,864[/imath] lần
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom