Toán 9 2 hàm số cắt nhau

Lê Nguyễn 123

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng tư 2019
27
58
21
17
Bình Định
Phường Hoài Xuân
Gọi hai đường thẳng đó là: (d): y=ax+b và (d'): y=cx+d
(d) và (d') cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành nên tung độ giao điểm y=0 ta có
ax + b = 0 suy ra hoành độ giao điểm x = -b/a
cx + d = 0 suy ra hoành độ giao điểm x = -d/c
Do (d) và (d') cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành nên -b/a = -d/c
hay b/a=d/c <=> ad=bc
Vậy điều kiện để 2 đường thẳng y = ax + b và y = cx + d
cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành là ad = bc

Cảm ơn bạn đã hỏi bài mình, có bài nào khó thì hỏi mình nhé!!!!!!!_gh_:p
Người viết: @nguyenhoainhon
Lê Nguyễn
 
Top Bottom