2 câu trắc nghiệm cần hỏi chút.

T

tuansando

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một muối X có CTPT là [tex]C_3H_10O_3N_2[/tex]. Cho 14,64g X pư hết với 150ml dd KOH 1M. Cô cạn dd sau pư dc chất rắn và phần hơi. Trong phần hơi có 1 chất h.cơ Y bậc 1, trong phần rắn chỉ là hỗn hợp các hợp chất vô cơ. Chất rắn có khối lượng là:
A. 14,8g
B. 14,5g
C. 13,8g
D. 13,5g
Câu 2: Cho sơ đồ điều chế anilin sau:
Benzen + HNO3 (xúc tác H2S04 đặc)---> Nitrobenzen (Fe + HCL,t) ------> Anilin
Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 60%,50%. Khối lượng anilin thu dc khi điều chế từ 156g Benzen là:
A. 186,6g
B. 55,8g
C. 93g
D. 111,6g
 
G

giotbuonkhongten

Câu 2: Cho sơ đồ điều chế anilin sau:
Benzen + HNO3 (xúc tác H2S04 đặc)---> Nitrobenzen (Fe + HCL,t) ------> Anilin
Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 60%,50%. Khối lượng anilin thu dc khi điều chế từ 156g Benzen là:
A. 186,6g
B. 55,8g
C. 93g
D. 111,6g
C6H6 --> C6H5NO2 --> C6H5NH2

mC6H5NO2 = 156.234.0,6/78= 147,6 g
mC6H5NH2 = 147,6.0,5.93/123 = 55,8 g
--> dap an' B :)
 
P

pisces.uirgo

B1) phản ứng : C3H7-NH3-N03 + K0H -> C3H7-NH2 + KN03 + H20

dựa vào đề bài làm nốt nha
 
D

dha1992

0,12 mol X + 0,15 mol KOH -> 0,12 mol KNO3 + 0,03 mol KOH dư
chất rắn là KNO3, KOH
13,8g
 
Top Bottom